Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tại sao sinh viên đến học tập tại Đại học Trà Vinh

Loading Events

TVU –  là trường đại học công lập, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Trường đào tạo 58 ngành đại học, 33 ngành sau đại học (25 thạc sĩ và 08 tiến sĩ), 25 ngành cao đẳng, tập trung ở các lĩnh vực như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Y – Dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng – Du lịch, Lý luận chính trị, Khoa học cơ bản, Răng Hàm Mặt, Dự bị đại học.

1. TVU là trường đầu tiên trực thuộc tỉnh được giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động, với mức thu học phí của trường công lập. Trường được Thủ tướng Chính phủ giao thí điểm tự chủ theo Quyết định số 486/QĐÐ – TTg ngày 13/4/2017 với mục tiêu phát triển thành trường đại học định hướng ứng dụng theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế.

2. TVU hướng tới một trường đại học xanh toàn diện

Tháng 12/ 2018, Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) xếp hạng trường Đại học Trà Vinh nằm trong top 300 đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường thiên nhiên nhất thế giới. Tổ chức Webometrric đánh giá xếp hạn trường hằng năm (từ năm 2016 – 2019) đứng hạng từ 10 – 28 trên cả nước.

3. TVU là trường đại học duy nhất có đào tạo về Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ

Là đơn vị chủ trì biên soạn thành công Bộ từ điển Song ngữ 84.000 từ Việt – Khmer, Khmer – Việt và hiện đang thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia, cấp Bộ về “Văn hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ “, “Những vấn đề cơ bản và cấp bách trong cộng đồng dân tộc Khmer tại Việt Nam hiện nay”, “Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa âm nhạc dân gian Khmer”…

4. TVU có các chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp (CO-OP) từ năm 2007

Sinh viên tham gia chương trình được trải nghiệm “nghề nghiệp” thực tế tại doanh nghiệp và được hưởng lương khi tham gia các học kỳ CO-OP; vừa học vừa làm trong nước và quốc tế tại Nhật bản, Cannada, Israel, có cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại, thu nhập cao.

5. TVU có nhiều chương trình đào tạo miễn học phí và chính sách học bổng dành cho sinh viên

Sinh viên được miễn học phí khi theo học các ngành hệ chính quy: Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành chăn nuôi chuyên ngành chăn nuôi thú y sẽ được nhận học bổng tương đương 30% học phí.

Đặc biệt, Sinh viên là nữ học các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Khoa học vật liệu được cấp học bổng hàng năm tương đương 50% học phí. Riêng, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được cập học bỗng hàng năm tương đương 30% học phí.

6. Môi trường học tập thân thiện, nghiên cứu ứng dụng đa dạng, năng động.

Thư viện là điểm đến lý tưởng cho sinh viên, được nhà trường bố trí với không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống máy lạnh và nguồn sách phong phú hơn 100.000 đầu sách và hệ thống máy tính với hơn 150 máy tính kết nối Internet, thư viện điện tử và số hóa các tài liệu học tập, sách, tạp chí trong nước và quốc tế, dành cho các bạn sinh viên hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ việc học tập, … phục vụ sinh viên. Ký túc xá sinh viên với sức chứa 4300 chỗ, được xây trong khuôn viên trường, xanh, sạch, đẹp, tiện nghỉ, an toàn cho sinh viên.

7. Nơi gieo mầm cho ý tưởng mới trong khởi nghiệp “START UP” và là nơi kết nối sinh viên với doanh nghiệp, nỗ lực tạo việc làm cho sinh viên

8. TVU có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt cho sinh viên như Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Khu khám điều trị Răng Hàm Mặt hiện đại

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh điều trị nội, ngoại trú với qui mô 50 giường bệnh và đã được thông tuyến với các bệnh viện khác trong tỉnh và đặc biệt thẻ BHYT tuyến huyện ngoài tỉnh. Vì vậy thẻ BHYT dù có đăng ký khám ở bất kỳ cứ cơ sở nào khác trong tỉnh và tuyến huyện tỉnh khác thì khi đến khám và điều trị tại bệnh viện trường ĐH Trà Vinh đều sẽ được quỹ BH thanh toán đúng quy định. Khu khám điều trị Răng Hàm Mặt hiện đại với 20 ghế điều trị bệnh và thẩm mĩ theo tiêu chuẩn quốc tế.

9. TVU có đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt huyết và cống hiến

Đặc biệt, nhà trường có lực lượng giảng viên, tình nguyện viên, thực tập sinh đến từ các trường đại học, tổ chức trên thế giới cùng tham gia giảng dạy và các hoạt động của trường.

10. Trường thiết lập các mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các viện, trường và doanh nghiệp

Trên cơ sở kế thừa thành quả từ Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada, nhà trường chủ động, tích cực trong việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác với đối tác trong và ngoài nước.

11. Trường luôn được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp

Trong các hoạt động của trường, Trường Đại học Trà Vinh luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo bộ, ngành từ trung ương đến địa phương.

“Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”


   
0294.6274.222