Chat hỗ trợ
Chat ngay

Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khai giảng lớp tập huấn Dự án chuyển giao kỹ thuật vỗ béo bò thịt

Loading Events

Ngày 21 và 22/5/2014 Viện Phát triển nguồn lực – Trường đại học Trà Vinh, đơn vị chủ trì Dự án  “Chuyển giao kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng phụ phẩm nông nghiệp tại tỉnh Trà Vinh”, đã tiến hành triển khai chương trình tập huấn tại các xã Kim Hòa và Vinh Kim, huyện Cầu Ngang.
Tập thể giáo viên và học viên lớp tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò thịt tại xã Kim Hòa, Huyện Cầu Ngang.Tham gia buổi khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Phan Tấn Sĩ, Phó Chủ tịch xã Kim Hòa, Th.s Lâm Thái Hùng giáo viên hướng dẫn tập huấn, Th.s Lê Tuấn Anh chủ nhiệm Dự án, và các hộ chăn nuôi bò thịt tại địa bàn 2 xã trên.

Th.s Lê Tuấn Anh chủ nhiệm Dự án phát biểu giới thiệu sơ lược về Dự án. Mục tiêu quan trọng nhất của dự án để nâng cao hiệu quả chăn nuôi bò thịt bằng quy trình vỗ béo, bên cạnh đó nhằm tăng cường sự liên kết giữa các hộ chăn nuôi bò trong địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Trong buổi tập huấn đầu tiên, Th.s Lâm Thái Hùng đã chia sẽ với các thành viên tham gia lớp tập huấn về cách chọn bò vỗ béo, quy trình phòng bệnh cho bò trước khi đưa vào vỗ béo.

Th.s Lâm Thái Hùng hướng dẫn bà con về cách chọn bò vỗ béo và quy trình phòng bệnh cho bò.

Các học viên được tham quan mô hình thực tế và thực hành quy trình vỗ béo bò

Học viên thực hành dùng thước đo thể trọng bò

Các học viên tham gia tập huấn rất sôi nổi và nhiệt tình, luôn chăm chú lắng nghe cũng như đưa ra những câu hỏi rất cần thiết trong quá trình chăn nuôi. Từ đó giúp bà con nắm bắt được kỹ thuật vỗ béo, giúp bò tăng trọng nhanh góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giáo viên hướng dẫn trả lời các câu hỏi của các học viên

Dự án “Chuyển giao kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng phụ phẩm nông nghiệp tại tỉnh Trà Vinh” là dự án do Viện phát triển nguồn lực phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Trà Vinh thực hiện. Theo kế hoạch dự án sẽ được thực hiện trong toàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian 15 tháng. Trong đó huyện Cầu Ngang là huyện đầu tiên được chọn làm thí điểm và sẽ được triển khai tại các huyện khác trong thời gian tới.

Tin, ảnh Phi Rum

0294.6274.222