Giao lưu văn hóa, giáo dục kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác Trà Vinh – Canada

(TVU) – Đêm 23/11, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức giao lưu văn hóa, giáo dục kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác Trà Vinh – Canada tại Giảng đường D5.

Tham dự chương trình có Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam; Ông Brian Allemekinders, Tham tán phát triển, Đồng Trưởng ban chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh; Bà Annie Dubé, Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng cán bộ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tham dự.

Về phía tỉnh Trà Vinh có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Trưởng ban chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh; PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các ban, ngành các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban thư ký, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường, đại diện các Đoàn cơ sở và hơn 500 sinh viên tham dự.

Đêm giao lưu, ngoài giới thiệu về quá trình phát triển của Trường Đại học Trà Vinh, các quan hệ hợp tác quốc tế; còn có các tiết mục biểu diễn văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh; đố vui, trò chơi hỏi đáp liên quan đến văn hóa, giáo dục Canada và Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Canada cho biết: Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada, Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh nay là Trường Đại học Trà Vinh từng bước khẳng định vị thế, sự thành công và phát triển.

Đây là kết quả thành công từ quan hệ hợp tác Trà Vinh – Canada trong 22 năm qua trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực. Bằng nỗ lực và quyết tâm, Trường Đại học Trà Vinh đã duy trì và phát triển nhiều ngành nghề đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng và nhu cầu lao động của xã hội.

Cùng với các dự án mà chính phủ Canada đã tài trợ cho tỉnh Trà Vinh là minh chứng cho tình hữu nghị, đoàn kết và mối quan hệ khăn khít giữa nhân dân và chính phủ Canada dành cho tỉnh Trà Vinh.

Tại đêm giao lưu, đại biểu thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ, vẽ tranh của sinh viên Trường Đại học Trà Vinh; tham gia hoạt động trò chơi hỏi đáp liên quan đến văn hóa, giáo dục Trà Vinh và Canada. Đặc biệt, Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam mang đến tiết mục giao lưu hết sức thu hút, nhận được sự cổ vũ của các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cannada, 22 năm quan quan hệ hữu nghị giữa Trà Vinh và Canada. Ông bày tỏ sự vui mừng khi nhận được tình cảm hết sức nồng nhiệt của đại biểu và các em sinh viên đến tham dự chương trình. Ông nói: “Canada rất vinh dự và tự hào khi góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội và giáo dục nghề nghiệp của Trà Vinh và Trường Đại học Trà Vinh trong suốt thời gian qua. Tôi rất ấn tượng với tiến độ phát triển của tỉnh Trà Vinh, có nhiều điểm đặc biệt, văn hóa đặc trưng và phong phú, cảnh quang xanh đẹp, con người hiền hòa, mến khách, doanh nghiệp năng động.” Ông Shawn Steil hy vọng giữa Trà Vinh và Canada sẽ hợp tác ở tầm chiến lược cao hơn trong tương lai.

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh trao giải Cuộc thi thiết kế video chào mừng 22 năm mối quan hệ hợp tác Canada – Trà Vinh do Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Sau gần 03 tháng phát động, Ban tổ chức nhận gần 60 bài thi với nhiều video ấn tượng, độc đáo và sáng tạo.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thanh Hạnh Nguyên, Câu lạc bộ Truyền thông đạt giải Nhất; thí sinh Trần Quốc Huy, Công ty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (VICOSAP) giải Nhì; thí sinh Thạch Thị Ngọc Hiếu, lớp Đại học Luật A khóa 2023 đạt giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Đức, Câu lạc bộ Truyền thông.

Hoàng Nam – Kha Duy
TS-ĐL