Khai mạc Hội thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(TVU) – Sáng 28/10 tại sân bóng đá khu 1, TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát lệnh khai mạc Hội thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự có đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; BCH Đoàn Thanh niên  Hội Sinh viên Trường, các đơn vị tài trợ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Trường.

Phát lệnh khai mạc hội thao, TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội thao trở thành nét văn hóa truyền thống của thế hệ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trong nhiều năm qua. Góp phần động viên, khuyến khích sinh viên tích cực luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và hiệu quả học tập; tạo không khí sôi nổi, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị Nhà trường.

Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cổ vũ tinh thần thể dục thể thao trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Bên cạnh, hội thao tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao nòng cốt cho Nhà trường tham gia các giải đấu, giao lưu với các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân tin rằng, với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực của các vận động viên, các giải đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, hội thao diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 18/11/2023 thu hút hơn 400 vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tham gia ở các môn thi đấu gồm: Bóng đá sinh viên nam – nữ; Bóng chuyền sinh viên nam (bóng động lực) – nữ (bóng hơi).

Đại diện toàn thể vận động viên, bạn Nguyễn Minh Thông, Đoàn trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ và Nhân văn bày tỏ sự hào hứng khi tham gia hội thao. Bạn quyết tâm cùng đồng đội tranh tài hết sức mình để mang đến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn và gây cấn góp phần tạo nên thành công cho hội thao năm nay.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu đầu tiên giải bóng đá sinh viên nam giữa sự tranh tài của Đoàn trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ và Nhân văn  với Đoàn trường Kinh tế – Luật.

Song song, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh khai mạc hội thao chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 từ ngày 28/10 đến ngày 17/11/2023 gồm nhiều nội dung thi đấu: Bóng đá mini nam; Bóng chuyền hơi nam nữ kết hợp; Chạy việt dã nam nữ; Đi bộ online; Bi sắt; Bi da và các trò chơi dân gian: Bước chân đoàn kết; Chuyền chanh; Thu hoạch nông sản; Đi gạch; Nhảy bao thu hút đông đảo vận động viên là viên chức, giảng viên và người lao động Nhà trường tham gia tranh tài.

Lịch trình các giải đấu:
Giải bóng chuyền sinh viên nam – nữ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 18/11/2023 tại sân bóng chuyền khu 1, Đại học Trà Vinh.
Giải bóng đá sinh viên nam – nữ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 18/11/2022 tại sân bóng đá khu 1, Đại học Trà Vinh.

Hoàng Nam – Ngọc Vàng
ĐL-HH