Thành lập Hội các Khoa – Viện – Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông Khu vực ĐBSCL

N gày 18.02.2023, PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn, Viện Trưởng Viện Phát triển Nguồn lực, cùng đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh tham gia Hội nghị thành lập Hội các Khoa – Viện – Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – FISU Mekong Delta diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ.

Zalo

FISU Mekong Delta (Mekong Delta Club of Faculties Institutes Schools Universities of ICT) là chi hội nghề nghiệp trực thuộc Hội FISU Việt Nam gồm các thành viên là các Khoa – Viện – Trường đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Chi hội FISU Mekong Delta thành lập với mong muốn là nơi hội tụ, kết nối, định hướng, chia sẻ, góp tiếng nói chung vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao các dự án, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị bầu Ban Chấp hành Chi hội FISU Mekong Delta nhiệm kỳ I, 2023-2025 với 14 thành viên gồm 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 10 ủy viên, trong đó TS. Nguyễn Hữu Hòa, Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, thuộc Trường Ðại học Cần Thơ, làm Chủ tịch; PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn, Viện Trưởng viện Phát triển Nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh làm Phó Chủ tịch.

Tại Hội nghị, toàn thể đại biểu đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2025, tổ chức hoạt động các tiểu ban, các bộ phận trực thuộc và các kênh truyền thông của Chi hội. Đồng thời, đại diện các đơn vị ký kết hợp tác đào tạo đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục; hợp tác quốc tế.

Zalo

Dương Ngọc Vân Khanh