Chat hỗ trợ

Chat ngay

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại ĐH Trà Vinh

Loading Events

(TVU) – Sáng 12/3, Bà Deborah Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Trà Vinh. PGS TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp Hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ năm 2001, quan hệ hợp tác giữa các viện trường Canada và ĐH Trà Vinh đã mang lại nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế và phát triển nghề nghiệp cho người dân Trà Vinh và ĐBSCL.

Hiệu trưởng nói: Mối quan hệ giữa Đại học Trà Vinh và các đối tác từ Canada luôn được tăng cường và mở rộng hơn nữa, chúng tôi có những chương trình về trao đổi học thuật, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, tham gia dự án phát triển nguồn lực và liên kết đào tạo,… Hằng năm, có các chuyên gia và tình nguyện viên đến ĐH Trà Vinh tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Và hiện nay, Đại học Trà Vinh đang hoạt động theo mô hình của một đại học cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh mang lại cơ hội học tập, phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Lãnh đạo Nhà trường hy vọng ĐH Trà Vinh có thể trở thành một trường đại học tiêu biểu của mô hình đại học, cao đẳng Canada và một trường đại học đáng tin cậy có thể giúp người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào Khmer đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, nhờ vào sự nghiên cứu, đào tạo của đội ngũ nhà khoa học của Trường.

Bà Deborah Paul cùng đoàn công tác vui mừng và đánh giá cao những phát triển vượt bậc của ĐH Trà Vinh

Bà rất quan tâm đến việc Nhà trường thực hiện các chính sách về dân tộc. Thành lập bộ phận đặc thù để thực hiện chính sách và nghiên cứu phát triển về Giới và Dân tộc. Theo Bà Đại sứ, đây là mô hình nổi bật mà các Viện, trường ở Canada cần phải đến học tập.

Khi nói chuyện với Hội đồng quản trị Hợp tác xã sinh viên tại Vườn ươm Doanh nghiệp, Bà Đại sứ rất tâm đắc với mô hình này, cho thấy rằng vai trò của Nhà trường đối với việc đào tạo và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm.

Bà Deborah Paul cho rằng: Với những thành công đó, ĐH Trà Vinh đang ở một tâm thế tốt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chuẩn bị những lực lượng lao động có tay nghề này sẽ đáp ứng thị trường lao động của doanh nghiệp. Và Vườn ươm doanh nghiệp luôn đóng vai trò tích cực cho việc phát triển của Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đây còn là cơ hội để ĐH Trà Vinh thiết lập mối quan hệ sâu rộng và bền chặt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sự phát triển của ĐH Trà Vinh thông qua Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada minh chứng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước ngày càng bền chặt.

Nhân chuyến thăm trường, đoàn công tác cùng Bà Đại sứ đã đến tham quan Khoa ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ, thăm vườn ươm doanh nghiệp và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường.

Ảnh hoạt động thăm trường của Bà Deborah Paul

0294.6274.222