Giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong sinh viên

TVU – Chiều ngày 19/11/2022, Phòng Công tác Sinh viên – học sinh phối hợp với Đội CSGT. TP Trà Vinh và Doanh nghiệp – Cửa hàng Head Bảy Chi tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và tập huấn lái xe an toàn cho sinh viên tại Trường ĐH Trà Vinh.

Tại sự kiện, Trung tá Nguyễn Tấn Thảo, Phó đội trưởng Đội CSGT. Tp Trà Vinh trình bày báo cáo thống kê về tình hình tai nạn giao thông trong năm 2022 . Ông cho biết, mặc dù số lượng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế, song số vụ va chạm tai nạn giao thông nhẹ vẫn còn khá nhiều.

Trung tá Nguyễn Tấn Thảo chỉ ra những tình huống vi phạm giao thông trong thực tế và những điều luật để tham gia giao thông an toàn. Qua đó, ông mong muốn các sinh viên trở thành cánh tay nối dài của cảnh sát giao thông bằng việc tuyên truyền, phổ biến với gia đình, bạn bè và mọi người.

Các sinh viên dự buổi tuyên truyền được ông Nguyễn Văn Á, hướng dẫn viên lái xe an toàn Head Bảy Chi tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, cung cấp tài liệu hình ảnh thiết thực, cẩm nang cho các em,… đông đảo sinh viên hướng ứng tham gia thực hành xử lý tình huống khi tham gia giao thông và những bước kỹ năng cơ bản khi lái xe.

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng CTSV-HS cho biết, Ban chỉ đạo An toàn giao thông Trường ĐH Trà Vinh đã được kiện toàn trong năm 2022, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thông qua lớp tuyên truyền tập huấn, tăng cường giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ trong sinh viên.

Thanh Thũy – Thanh Đượm

TS-HH