Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Trà Vinh

Loading Events

(TVU) – Sáng nay, tại ĐH Trà Vinh diễn ra buổi khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục Trường Đại học Trà Vinh theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ 27/7/2019 đến 31/7/2019 tại Trường ĐH Trà Vinh.

Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia làm trưởng đoàn cùng các thành viên. Ông Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng phòng kiểm định chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tham dự.‎

Trong đợt khảo sát sơ bộ diễn ra hai ngày 19 và 20 tháng 7 vừa qua, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, phỏng vấn và thị thực trực tiếp các hoạt động diễn ra tại Trường. Qua đó góp ý, phát hiện ra những điểm cần bổ sung, cũng như những minh chứng chưa phù hợp để Nhà trường tiếp tục bổ sung kịp thời phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, đợt khảo sát chính thức này, đoàn ĐGN sẽ tập trung vào tầm nhìn, sứ mạng, kế hoạch chiến lược, bối cảnh và xu hướng của Nhà trường. Cũng theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, đoàn ĐGN sẽ tiếp cận theo phương pháp kiểm định mới của Bộ GD& ĐT và đề nghị các đơn vị liên quan cùng phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình kiểm định tại Trường. “Đoàn ĐGN luôn làm việc theo phương châm khách quan nhất, khoa học nhất nhằm giúp Nhà trường cùng phát hiện chất lượng trong đào tạo, nâng cao và cải tiến chất lượng đào tạo”. Ông nhấn mạnh.

Ths Hồ Đắc Hải Miên, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng – ĐH Quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đợt kiểm định sơ bộ và chính thức của Trường. Bà nói: Đây là Trường đầu tiên thuộc tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long mạnh dạn đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD &ĐT. Công tác chuẩn bị, các hồ sơ minh chứng tự đánh giá nội bộ,… được triển khai nhanh chóng, thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo Nhà trường, tập thể viên chức của Trường trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với xu thế hội nhập.

Đến tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Thái Sơn, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về quá trình phát triển của ĐH Trà Vinh, sự lớn mạnh và đồng bộ trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, cũng như môi trường học tập tốt đã thu hút và đáp ứng nhu cầu của người học,… với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trường đã chủ động tham gia vào hệ thống kiểm định quốc tế cấp chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA, FIBAA, và có 04 chương trình thuộc nhóm ngành kinh tế, luật Trường đã tham gia kiểm theo chuẩn định FIBAA hồi tháng 7 vừa qua và 02 chương trình thuộc nhóm ngành nông nghiệp, thủy sản dự kiến tháng 10.2019.‎ Ông Nguyễn Thái Sơn đề nghị Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh kiểm định trong nước và quốc tế cấp chương trình‎ đào tạo trong thời gian tới.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cảm ơn và tin tưởng Đoàn ĐGN của Trung tâm kiểm định chất lượng – ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét cụ thể bằng góc nhìn khách quan giúp Trường phát hiện ra những ưu điểm và tồn tại, từ đó giúp Nhà trường có thể cải tiến hơn nữa chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ GD& ĐT.

Thay mặt tập thể viên chức Nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh chân thành cảm ơn đoàn đánh giá ngoài đến khảo sát chính thức tại ĐH Trà Vinh. Hiệu trưởng cho rằng đây là cơ hội để tập thể viên chức Trường cùng tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng, khẳng định hướng đi phù hợp với sự phát triển giáo dục tỉnh nhà, khu vực và hội nhập quốc tế.

Thanh Sơn – CLB Truyền thông


   
0294.6274.222