Trà Vinh xếp thứ 3 trong Top 15 thành phố có chất lượng không khí trong lành nhất tại Đông Nam Á

(TVU) – Theo công bố của cơ quan theo dõi chất lượng không khí toàn cầu IQAir (Thụy Sỹ), thành phố Trà Vinh xếp thứ 3 trong Top 15 thành phố có chất lượng không khí trong lành nhất tại Đông Nam Á, và được xếp hạng trong lành nhất Việt Nam.

Thành phố Trà Vinh được mệnh danh là thành phố xanh (Ảnh: VAN KHANH PHOTO)

Nghiên cứu đã xem xét cụ thể về mức độ bụi mịn PM2.5, chất gây ô nhiễm nhỏ nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất. Chỉ 9% trong số hơn 7.800 thành phố trong danh sách được phân tích chất lượng không khí trên toàn cầu đáp ứng tiêu chuẩn của WHO, với mức PM2.5 trung bình hàng năm không được vượt quá 5 µg/m³ (microgam trên mét khối).

Thành phố Trà Vinh xếp thứ 3 trong Top 15 thành phố có chất lượng không khí trong lành nhất tại Đông Nam Á

Trong đó, Việt Nam đứng thứ 22 trong số 134 quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ, riêng thành phố Trà Vinh được IQAir đánh giá là nơi trong lành nhất (hạng 6.806) tại Việt Nam trong năm 2023.

Được biết, Trà Vinh được đánh giá là tỉnh đứng đầu cả nước về chất lượng quản trị môi trường, định hướng tăng trưởng xanh trong bảng xếp hạng Chỉ số Xanh (PGI) năm 2022. PGI là bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng địa phương thân thiện với môi trường, dưới góc nhìn thực tiễn về mức độ ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường của các doanh nghiệp tại địa phương.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022, tỉnh Trà Vinh đạt 17,67 điểm và được đánh giá là tỉnh đứng đầu cả nước về chất lượng quản trị môi trường, định hướng tăng trưởng xanh.

Đường 19/5 (đường Hàng Me) yên bình đón bình minh (Ảnh: VAN KHANH PHOTO)

Xem chi tiết báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2023 tại đây: https://www.iqair.com/dl/2023_World_Air_Quality_Report.pdf

Một số hình ảnh thành phố Trà Vinh

          

Tin: Hoàng Nam

Ảnh: VAN KHANH PHOTO 

ĐL-ĐK