Tin tức - Sự kiện

Mình Đã Làm Thế Nào Để Tìm Và Đạt Được Học Bổng?

Tìm kiếm học bổng du học ở đâu?

Tại chính ngôi trường bạn nộp đơn vào

Phần lớn các trường đại học đều có nền tảng toàn cầu, thế nên cơ hội rõ ràng nhất của bạn liên quan đến việc nhận học bổng là thông qua trường đại học mà bạn đang nộp đơn đăng kí. Nhiều trường đại học đang trao học bổng có thể giảm chi phí giáo dục nếu bạn có thể duy trì một số điều kiện liên quan đến thành tích nhất định, ví dụ như Seattle Central College và University of South Wales. Để đạt được học bổng toàn phần, bạn có thể cần phải phù hợp với một trong các lớp. Tìm hiểu trên trang web chính thức của trường đại học và đừng ngại hỏi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Bằng cách đó, trường chắc chắn có thể biết bạn là ai khi bạn nộp đơn xin học bổng.

Ở quốc gia nơi bạn sẽ học

Nhiều quốc gia cung cấp học bổng cho các tổ chức toàn cầu. Một học bổng được áp dụng thành công và rất nổi tiếng tại Mỹ là Fulbright: cung cấp học bổng cho các sinh viên phổ thông muốn học ở Mỹ. Bạn có thể tìm kiếm học bổng toàn phần cho bất kỳ quốc gia nào bằng cách tìm kiếm trên mạng.

Trên những nguồn tìm kiếm học bổng hoặc cố vấn viên 

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, không thiếu trang web để bạn tìm học bổng mà Sandla là một trong số đó. Bên cạnh đó, cố vấn viên cũng là một sự lựa chọn giúp khám phá thêm. Có một số nguồn là miễn phí nhưng đôi khi bạn phải trả tiền cho dịch vụ này. Scholarship Story là một trang web tốt để khám phá học bổng du học tại Hoa Kỳ. 

Tự hỏi bản thân xem bạn có đủ điều kiện không

Trình độ học bổng phụ thuộc hoàn toàn vào học bổng đó. Sẽ không có hướng dẫn chi tiết hoặc nguyên tắc về việc bạn có đủ điều kiện nhận danh dự liên quan đến tiền hay không. Một vài học bổng mong muốn những người dưới mức có điểm TOEFL nhất định; một số yêu cầu bạn đến từ một quốc gia cụ thể; một số khác lại yêu cầu bạn phải có một điểm đánh giá trung bình cụ thể. 

Liên hệ trực tiếp với Quỹ học bổng

Cách tiếp cận lý tưởng nhất để biết thông tin chi tiết về học bổng mà bạn sẽ nộp đơn, cũng như các điều kiện tiên quyết của đơn đăng kí được cập nhật liên tục, là liên hệ với những nhà tài trợ. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo bạn có tất cả thông tin phù hợp mà bạn cũng chứng minh cho nhà tài trợ/nhà cung cấp học bổng là bạn không ngần ngại tìm hiểu và chứng minh khả năng của mình để học bổng.

Những thông tin liên hệ đến các nhà tài trợ học bổng luôn được cung cấp vào cuối mỗi bài viết.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế 2019 – 2020

Có vô số lý do thúc đẩy bạn muốn ra nước ngoài học tập. Một thực tế rõ ràng là kinh nghiệm quốc tế mang lại cơ hội cho bạn những người bạn đồng hành mới, tham gia vào một vị trí mới, nghiên cứu kĩ hơn một thành phố trên thế giới và tràn ngập nền văn hóa khác. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng theo đuổi một công việc học tập ở nước ngoài là vô cùng tốn kém trong khi tài chính eo hẹp và không lên được ý tưởng rõ ràng về việc bắt đầu quá trình xin học bổng ở một quốc gia khác. May mắn thay, có rất nhiều học bổng quốc tế do các tổ chức. Vì vậy, đây là một số học bổng quốc tế bạn có thể xem xét:

Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)

Đây là chương trình học bổng thương mại toàn cầu hàng đầu giữa Chính phủ Hoa Kỳ và 155 quốc gia. Hàng năm, khoảng 1.800 học bổng Fulbright được cấp cho các tổ chức quốc tế đủ điều kiện, những người muốn tìm kiếm một bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hoa Kỳ. Chương trình học bổng Fulbright trợ cấp toàn phần cho chương trình giáo dục bao gồm chi phí giáo dục, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

Học bổng Gates Cambridge (Anh)

Học bổng Gates Cambridge là một trong những học bổng phổ thông cao nhất dành cho mọi tổ chức quốc tế từ ​​khắp nơi trên thế giới. Học bổng là các khoản trợ cấp toàn bộ cho nghiên cứu và nghiên cứu sau đại học trong bất kỳ môn học nào có thể truy cập tại Đại học Cambridge. Học bổng bao gồm: phí đại học, vé máy bay, và nhiều khoản khác. Mỗi năm, khoảng 100 học viên nhận được học bổng này.

Quỹ tài trợ nghiên cứu toàn cầu (đa quốc gia)

Quỹ này cung cấp tài trợ học bổng thông qua học bổng Rotary Foundation Global Grant. Học bổng trợ cấp cho các khóa học cấp độ sau đại học hoặc nghiên cứu trong một đến bốn năm học. Tối thiểu giá trị của học bổng này là 30.000 USD.

Học bổng Chevening (Anh) 

Đây là chương trình học bổng hàng đầu trên toàn thế giới của Chính phủ Anh. Học bổng này được cấp cho khoảng 1.000 trường từ hơn 130 quốc gia muốn tìm kiếm chương trình đào tạo sau đại học ở Anh. Học bổng Chevening là học bổng toàn phần bao gồm chi phí giáo dục, tiền trợ cấp hàng tháng và các khoản khác nhau, như du lịch đến và đi từ Vương quốc Anh. 

Học bổng của Ngân hàng Thế giới chung Nhật Bản 

Chương trình Học bổng sau đại học của Ngân hàng Thế giới Nhật Bản hỗ trợ các tổ chức từ các quốc gia đang phát triển tìm kiếm các nghiên cứu sau đại học từ các trường đại học được yêu thích trên toàn cầu. Học bổng bao gồm chi phí đi lại, chi phí giáo dục và trợ cấp hàng tháng. 

Chương trình Schwarzman tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) 

Với mục tiêu chuẩn bị cho thời đại mới trên toàn thế giới, học bổng Schwarzman là học bổng được đưa ra cho thế kỷ 21. Chương trình đem đến nền tảng tuyệt vời nhất xây dựng khả năng chủ động và chuyên nghiệp bằng việc cung cấp học bổng Thạc sĩ một năm tại Đại học Thanh Hoa. Học bổng bao gồm chi phí giáo dục và chỗ ở, đến và đi từ Bắc Kinh cho đến khi bắt đầu, chuyến thăm học tập trong nước, sách và vật tư khóa học bắt buộc, máy tính xách tay và điện thoại di động của Lenovo, bảo hiểm y tế. 

 Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)

 Tin tức khác
Chương trình hội thảo du học “Đường đến công dân toàn cầu bằng IELTS”
Cơ hội du học thời hậu COVID-19
Ước mơ vào đại học của sĩ tử 60 tuổi
Ba quy tắc học tập, nghiên cứu ở bậc cử nhân và thạc sĩ