Tin tức - Sự kiện

Viện Phát triển nguồn lực phối hợp tổ chức lớp Tiếng Việt cho sinh viên Trường Đại học Vancouver Island (Canada)

Ngày 20/5/2019, Viện Phát triển nguồn lực phối hợp với Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Trường Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức lớp Tiếng Việt cho 9 sinh viên Trường Đại học Vancouver Island (VIU) hiện đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh.

Sinh viên TVU  hướng dẫn sinh viên VIU học tiếng Việt

Tham dự lớp học, có Giáo sư Brian Dick – Trưởng đoàn sinh viên trao đổi của VIU, Cô Lê Thị Thùy Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế và Thầy Lâm Sơn Điền – Chuyên viên Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế - Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh cùng hơn 19 học viên là sinh viên của hai trường.

Giáo sư Brian Dick – Trưởng đoàn  Sinh viên trao đổi tham gia lớp học tiếng Việt

Buổi học diễn ra khoảng 2 giờ, các học viên được học bảng chữ cái Tiếng Việt và một số câu giao tiếp Tiếng Việt cơ bản. Bên cạnh đó, các bạn còn được giao lưu và trao đổi thông tin cùng nhau. Lớp học diễn ra sôi nổi, học viên phát biểu và thực hành một số mẫu câu giao tiếp tiếng Việt cơ bản cùng các bạn sinh viên của TVU. Các bạn lần lượt phát biểu, những câu giới thiệu về bản thân và đánh vần tên bằng Tiếng Việt được nói trong sự hào hứng và thích thú.

Sinh Viên O-Lin (VIU) và sinh viên TVU thảo luận bằng tiếng Việt

Sinh viên Nik (VIU) học đánh vần bảng chữ cái tiếng Việt

Được biết Chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Vancouver Island diễn ra từ ngày 13/5 đến 3/6/2019. Sinh viên Trường Đại học Vancouver Island tham gia các hoạt động như Tập huấn an toàn lao động về điện, khảo sát nhu cầu để làm đồ chơi cho học sinh Trường Tiểu học, dạy tiếng Anh cho học sinh Trường Tiểu học và tham gia bảo trì điện tại nhà dân. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các chuyến tham quan và tìm hiểu văn hóa đặc biêt là văn hóa Khmer Nam Bộ qua các chuyến tham quan như: Tham quan các ngôi chùa Khmer, bảo tàng Khmer, đền thờ Bác trên địa bàn thành phố Trà Vinh,  Cồn Phụng (Bến Tre) và tham gia cuộc thi nấu ăn cùng với sinh viên TVU.

Đây là một trong những chương trình trao đổi sinh viên mang lại ý nghĩa thực tế và góp phần thúc đẩy các hoạt động trao đổi giáo dục với đối tác nước ngoài, mang lại cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên của hai Trường.

Học viên đang chăm chú nghe giảng bài

Cả đoàn tham gia lớp học tiếng Việt chụp hình lưu niệm

 Tin tức khác
Thí sinh cần nắm trong lòng bàn tay các mốc thời gian của kỳ thi tốt nghiệp
Dạy học trực tuyến: từ ngại đến thích
Trường đại học công lập đầu tiên áp dụng phỏng vấn tuyển sinh trực tuyến
Bàn giải pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học