Chat hỗ trợ
Chat ngay

Ngành Thú y - Mã ngành: 7640101

Thú y


Thú y

Thú y là ngành học nghiên cứu, phòng chống và điều trị bệnh cho động vật. Học ngành thú y sẽ trang bị cho người học tri thức khoa học về chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi…. Ngoài ra, còn bổ trợ các kỹ năng tiếng Anh, tin học, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi.

Khi hoàn thành chương trình đào tạo học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư thú y hình thức Giáo dục từ xa văn bằng được đảm bảo về tính pháp lý và được học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y có thể làm việc tại viện nghiên cứu, trạm thú y; phòng mạch, bệnh viện, phòng xét nghiệm thú y; công tác giảng dạy tại các Trường, Viện, chuyên ngành thú y; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược thú y, thức ăn chăn nuôi; có nhiều cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới để làm việc với các loài động vậy quý hiếm, khác lạ….

Đối tượng tuyển sinh

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   
0294.6274.222