Chat hỗ trợ
Chat ngay

Ngành Nuôi trồng thủy sản - Mã ngành: 7620301

Nuôi trồng thủy sản


Nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản là nuôi các loài thủy sinh vật trong môi trường nước ngọt và lợ/mặn, bao gồm việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất tiến bộ, an toàn vào qui trình nuôi nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nguyên liệu thủy sản. Học ngành nuôi trồng thủy sản sẽ trang bị cho người học công nghệ sinh học ứng dụng trong thủy sản; quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản; dinh dưỡng và thức ăn thủy sản; luật và chính sách phát triển thủy sản…. Ngoài ra, còn bổ trợ các kỹ thuật nuôi cá; kỹ thuật nuôi thức ăn tự nhiên; kỹ thuật nuôi và sản xuất giống thuỷ đặc sản; kỹ thuật nuôi và sản xuất giống cá cảnh.

Khi hoàn thành chương trình đào tạo học viên sẽ được cấp bằng kỹ sư nuôi trồng thủy sản hình thức Giáo dục từ xa văn bằng được đảm bảo về tính pháp lý và được học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành nuôi trồng thủy sản có thể làm việc tại các công ty lĩnh vực nuôi trồng thủy sản; cơ sở sản xuất giống; Sở Nông nghiệp, Sở Khoa học công nghệ; tư vấn cho các hộ nuôi; kinh doanh cửa hàng thuốc thú y, thức ăn cho thủy sản; thành lập trang trại ….

Đối tượng tuyển sinh

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   
0294.6274.222