Nhiều phụ huynh cho con học ngoại ngữ từ sớm

Hiện nay, ngoại ngữ được xem là kỹ năng bắt buộc đối với học sinh, thậm chí là tiêu chí quan trọng để giúp học sinh bước chân vào ngôi trường mong muốn. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con học từ rất sớm, để đạt được mục tiêu của từng giai đoạn học tập ở trường phổ thông.

Chị Quỳnh ở quận 7 có con học tiểu học lớp 5. Để chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 6 ở ngôi trường có tiếng tại quận 7, gia đình chị đã đầu tư cho con học tiếng Anh bằng nhiều cách, cả trực tuyến và trực tiếp với giáo viên.

Theo chị, đầu tư học ngoại ngữ hiện nay là tất yếu vì đây là chìa khóa mở cửa tương lai, giúp con đạt các mục tiêu khác nhau.

Nhiều phụ huynh còn tìm cách giúp con học các chương trình quốc tế, thông qua trò chơi có ứng dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa việc học tập của trẻ.

Thậm chí, nhiều gia đình dù kinh tế khó khăn nhưng vẫn “bớt ăn tiêu” kiên nhẫn đầu tư cho con học ngoại ngữ từ sớm. Như gia đình ông Điệp ở quận 12 còn ủng hộ con học trực tuyến để săn học bổng đi du học.

Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh nên tìm các giải pháp cho con học ngoại ngữ chủ động càng sớm càng tốt. Việc học ngoại ngữ tích hợp thông qua các môn học như Khoa học, Toán, Tiếng Anh, Nghệ thuật… được thiết kế như những trò chơi sẽ hấp dẫn các em nhỏ, đồng thời xây dựng cho các em thói quen học tập chủ động, từ đó việc học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn.

Theo vtv.vn