Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến TVU-ONSCHOOL

Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tâm lý chung của xã hội cho rằng việc dạy và học trực tuyến chỉ là giải pháp tình thế trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Tuy nhiên, chúng ta cần có những góc nhìn cởi mở hơn, tinh tế hơn về phương pháp học trực tuyến, bởi không chỉ đến khi đại dịch diễn ra thì việc chuyển đổi số trong giáo dục mới bắt đầu được triển khai mà đây đã và đang là xu thế phát triển trong xã hội hiện đại.

Việc đẩy mạnh các chương trình học trực tuyến đã phần nào giải quyết được tình trạng gián đoạn việc học cho toàn thể học sinh, sinh viên trong cả nước. Bên cạnh đó, được sự hưởng ứng của đông đảo người học và thích ứng kịp thời với tình hình trước mắt là động lực để Trường Đại học Trà Vinh phát triển hơn nữa Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến TVU – ONSCHOOL.

Ngày 13 – 14/11/2021 vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến TVU – ONSCHOOL cho các khối ngành Luật, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin. Lễ Khai giảng diễn ra thành công, hứa hẹn cho các kỳ học trực tuyến đảm bảo chất lượng.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 13/11/2021 và 7h30 ngày 14/11/2021 thông qua hệ thống Zoom Meeting. Tại điểm cầu phòng B11.107, Trường Đại học Trà Vinh, có TS. Nguyễn Văn Nguyện, Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực và TS. Phùng Văn Đệ, Phó Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực làm đại diện. Cùng tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của TS. Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tổng hợp Sài Gòn. Ban lãnh đạo Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến TVU – ONSCHOOL có bà Bùi Thị Hằng, Giám đốc chương trình và nhân viên phụ trách của ONSCHOOL. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của  sinh viên các ngành Luật, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Nguyện phát biểu tại Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến

TVU – ONSCHOOL ngày 13/11/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Nguyện đánh giá cao sự lựa chọn kịp thời và đúng đắn của sinh viên. Bởi trong xu thế hội nhập, phát triển và cạnh tranh toàn diện như hiện nay, đặc biệt là sự phát triển của nền công nghệ 4.0, kỷ nguyên số và vấn đề chuyển đổi số được đặt ra và nói nhiều hơn bao giờ hết. Sự tham gia khóa học trực tuyến của mọi người là hành động cụ thể của mọi cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống. Cuối cùng, TS. Nguyễn Văn Nguyện chúc cho toàn thể sinh viên có mặt trong Lễ khai giảng đạt được thành công như mong muốn.

Ảnh: TS. Phùng Văn Đệ phát biểu tại Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến

TVU – ONSCHOOL ngày 14/11/2021.