Lợi ích khi cho trẻ học Toán bằng tiếng Anh sớm

Tích hợp tiếng Anh vào các môn học như Toán ngày càng phổ biến tại các trường tiểu học, đặc biệt là tại các trường song ngữ, trường công lập có chương trình tích hợp. Tại sao trẻ lại phải học Toán bằng tiếng Anh?

Thực hành tiếng Anh qua Toán học

Lợi ích dễ thấy nhất của học Toán bằng tiếng Anh chính là trẻ được thực hành tiếng Anh khi đang giải Toán. Các từ vựng, thuật ngữ hay kiến thức Toán học vẫn đang được áp dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Vì vậy, học Toán bằng tiếng Anh giúp trẻ quen thuộc và ứng dụng được vào thực tiễn. Ví dụ, trẻ dễ dàng giúp bạn thanh toán hóa đơn, đi siêu thị, mua hàng hóa… khi cả hai cùng đi du lịch nước ngoài.

Tận dụng kho tài nguyên học tập trực tuyến khổng lồ

Học tốt Toán bằng tiếng Anh cũng là nền tảng để học sinh có thể tận dụng các nguồn tài nguyên học tập trực tuyến. Ngày nay, trên mạng Internet có rất nhiều nguồn tài liệu, ứng dụng và trang web học Toán bổ ích, thú vị và hoàn toàn miễn phí từ các trường đại học và tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Vấn đề duy nhất là: hầu hết tất cả các nguồn tài liệu này điều bằng tiếng Anh.

Tự tin tham gia vào các kì thi Toán quốc tế

Học sinh Việt Nam có thể tự tin chinh phục các cuộc thi Toán học quốc tế như: Olympic Toán học Quốc tế (International Mathematical Olympiad – IMO), Kỳ thi Olympic Toán Singapore và châu Á (Singapore and Asian Schools Math Olympiad – SASMO, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC),… bằng cách thành thạo giải Toán bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên, các đấu trường quốc tế sẽ đòi hỏi trẻ có một năng lực nhất định. Nhưng một nền tảng Toán bằng tiếng Anh tốt từ đầu sẽ là bệ phóng giúp trẻ chinh phục các cuộc thi này.

Lợi thế cho việc du học

Một nền tảng tiếng Anh tốt luôn là lợi thế trong câu chuyện du học, đặc biệt trong việc giành học bổng từ các trường đại học hàng đầu. Để có thể đạt được những  học bổng này, học sinh cần phải tham dự các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như: chứng chỉ tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB), chứng chỉ phổ thông quốc tế (Advanced Placement – AP), chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế (International General Certificate of Secondary Education – IGCSE), chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission Test – GMAT), Chứng chỉ GRE (The Graduate Record Examination – GRE) đều là các chứng chỉ phải thi môn Toán bằng tiếng Anh.

Trang bị kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo

Tư duy sáng tạo và tư duy phản biện là chìa khóa dẫn đến thành công. Tư duy sáng tạo và tư duy phản biện có thể được nuôi dưỡng từ những môn học, đặc biệt từ Toán học. Trong Toán học tư duy sáng tạo xuất hiện khi học sinh cần khái quát hóa một vấn đề nào đó. Để khái quát hóa, trước tiên trẻ cần biết phân tích để nhận biết những điểm giống nhau hay khác nhau.

Tại Trung Tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, trẻ sẽ được tiếp cận chương trình Toán Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge sớm nhất. Từ đó, trẻ được làm quen dần với môi trường học tập quốc tế giúp nuôi dưỡng nhân tài để hướng đến các kỳ thi quốc tế trong tương lai. Hơn nữa, mỗi trẻ sẽ được cung cấp miễn phí tài khoản luyện tập trên hệ thống Eduten, một sản phẩm trên nền tảng Toán trí tuệ nhân tạo của Phần Lan không chỉ giúp cho việc học của trẻ trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết mà còn là công cụ để trẻ tiếp cận với nền giáo dục hiện đại – nền giáo dục trong thời đại 4.0.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TPTV, Trà Vinh. (Phòng B11.104 , tòa nhà B1)

Điện thoại: 0294 3 855 959