Viện Phát triển nguồn lực ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Toán Phần Lan – EDUTEN

TVU – ngày 24/7/2021, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Kinh tế Đông Nam Á tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình toán Phần Lan trên nền tảng Eduten Playground thông qua cầu nối trực tuyến.

     Tham gia Lễ ký kết, đại diện Trường Đại học Trà Vinh có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực. Về phía Viện Khoa học Giáo dục và Kinh tế Đông Nam Á, có TS. Trần Văn Tuấn – Viện Trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Kinh tế Đông Nam Á. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của NGUT. ThS. Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, Th.S Nguyễn Hương – Giám đốc Dự án Eduten, cùng các đại biểu và quý thầy cô của hai đơn vị cùng tham gia.

TS. Trần Văn Tuấn – Viện Trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Kinh tế Đông Nam Á
TS. Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Văn Nguyện cho biết Viện Phát triển nguồn lực luôn quan tâm và mong muốn triển khai những chương trình mới và mang đến cho cộng đồng cơ hội học tập chất lượng cùng với với nền tảng khoa học công nghệ hiện đại, trong đó có chương trình toán Phần Lan. Tiến sĩ cho biết thêm, trong thời gian tới, chương trình Eduten được tham mưu với Sở Giáo dục cho phép triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận gồm Sóc Trăng, Vĩnh Long và Hậu Giang cho các đối tượng là học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

TS. Nguyễn Văn Nguyện ký vào bản ghi nhớ hợp tác

Buổi ký kết đã diễn ra và kết thúc thuận lợi với sự đồng thuận giữa hai bên về các nội dung đã thảo trong biên bản thỏa thuận. Trong tình hình hiện tại, hai bên hy vọng chương trình sẽ là giải pháp hữu ích và thiết thực giúp cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có cơ hội được tham gia học tập tại nhà với nền tảng Toán học tiên tiến của Phần Lan. Được biết, Eduten là chương trình nhượng quyền từ Chương trình toán học Phần Lan dựa trên nền tảng Eduten Playground có sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Chương trình với các bài toán được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh là cơ hội để có thể vừa học Toán vừa học tiếng Anh. Ngoài ra, việc kết hợp các bài toán thành các trò chơi cùng với giao diện thân thiện, thu hút và phù hợp với lứa tuổi của học sinh giúp cho việc học trở nên thú vị hơn.