Nên làm gì để giúp trẻ có kỳ nghỉ hè ý nghĩa?

Việc kết hợp học tập và vui chơi hợp lý trong hè giúp trẻ có một kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm và phát triển thêm kỹ năng.

Bổ sung kiến thức trong hè

Nghỉ hè là thời gian để trẻ nghỉ ngơi hoàn toàn sau một năm học tập. Tuy nhiên, nếu dành toàn bộ thời gian hè để vui chơi, các em sẽ rất dễ quên kiến thức. Do đó, đối với học sinh tiểu học, việc rèn luyện, học tập phải thường xuyên diễn ra bên cạnh hoạt động vui chơi, trải nghiệm.

Đan xen với các hoạt động vui chơi giải trí, cha mẹ nên cùng con sắp xếp thời khoá biểu học tập phù hợp với thời lượng cố định theo từng tuần hoặc từng tháng để duy trì thói quen học tập và vui chơi khoa học. Từ đó, giúp trẻ ôn luyện và củng cố nội dung đã học trong năm, đồng thời bổ sung kiến thức nâng cao và mở rộng. Điều này giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn và ít mắc tâm lý ngại hay lười học sau một thời gian nghỉ dài.

Phương án giúp con học hè không áp lực

Trước khi lựa chọn khóa học hè, phụ huynh nên trò chuyện, lắng nghe ý kiến của con và tìm hiểu kỹ lưỡng nội dung chương trình sẽ học. Theo đó, cha mẹ cần phải tìm hiểu, nghiên cứu khả năng tiếp thu của con để có lộ trình học tập phù hợp với năng lực nhận thức cá nhân.

Trong trường hợp con đã nắm chắc kiến thức, cha mẹ có thể ưu tiên chọn môn theo sở thích hoặc thế mạnh. Đồng thời, cho trẻ làm một số bài tập nâng cao hoặc khám phá thêm kiến thức từ sách khoa học thường thức dành cho lứa tuổi tiểu học, từ đó, giúp con rèn khả năng tự học, nghiên cứu.

Tham gia khóa học trực tuyến, vừa học vừa chơi

Để giúp các em vừa học tập, vui chơi và an toàn chống dịch, CIED gợi ý một số khóa học trục tuyến cho trẻ như sau:

Lớp tiếng Anh giao tiếp

Khóa học giúp các em ôn luyện lại ngữ pháp, rèn khả năng giao tiếp và tự tin sử dụng tiếng Anh, giáo viên hướng dẫn và giúp các em thực hành, sửa lỗi phát âm giúp nâng cao và hoàn thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Lớp luyện thi IELTS

Luyện thi chứng chỉ Quốc tế, giúp các em tự tin sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, giáo viên nhiều năm kinh nghiệm luyện thi, giúp học viên nắm vững 4 kỹ năng nghe, đọc, viết và nói. Sau khi hoàn thành khóa học có thể tham gia các kỳ thi Quốc tế cho mục đích du học, định cư nước ngoài và xin học bổng.

Lớp Toán tiếng Anh

Là chương trình mới, kết hợp công nghệ vào giảng dạy, giúp các em kết hợp học Toán bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, đan xen chương trình Toán Phần Lan- học toán bằng tiếng Anh trên nền tảng kỹ thuật số, giúp các em say mê học toán và tiếng Anh, đồng thời tự tin hơn trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

Trong suốt quá trình học, học sinh được nhận hỗ trợ học tập thường xuyên từ phía quản lý lớp. Đồng thời, phụ huynh có thể cập nhật liên tục tình hình học tập của con thông qua liên lạc trên kênh thông tin điện tử và tư vấn viên.

Thông tin chi tiết về các khóa học, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, phường 5, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1)

Điện thoại: 0294 3 855 959