ĐH Trà Vinh tiếp tục tham gia đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

(TVU) – Ba ngành tham gia đánh giá chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn AUN – QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) lần này là ngành Điều dưỡng, Nông nghiệp và Ngôn ngữ Khmer. Đoàn làm việc của AUN – QA sẽ tiến hành đánh giá các chương trình từ ngày 22 đến ngày 30/7/2021.

Việc đánh giá các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN – QA nhằm tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường hướng tới các tiêu chuẩn giáo dục của thế giới, xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu tiên tiến và tiếp tục khẳng định thương hiệu của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Với hơn 20 năm kiên trì bền bỉ phương châm, sứ mệnh của mình, Trường ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực đẩy mạnh chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập tiên tiến, thân thiện. Tham gia các chương trình kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế. Cụ thể, năm 2019 Trường Đại học Trà Vinh đã có 02 ngành Thủy sản và Thú y được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, 04 ngành đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA là Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Gần đây nhất, Trường ĐH Trà Vinh được xếp hạng 71 trong Top 100 của WURI Ranking 2021, là trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội; xếp thứ 17 (tăng 7 bậc so với trước đây), vào trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.‎

AUN – QA là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á được thành lập vào tháng 11-1995. AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

TVU