Thành phố Nhật Bản ra mắt video đa ngôn ngữ để nâng cao nhận thức phòng chống thiên tai của người nước ngoài

KORIYAMA, Fukushima – Một thành phố ở phía đông bắc Nhật Bản với sự giúp đỡ của những người Việt Nam sống trong cộng đồng đã phát hành các video YouTube với phụ đề bằng nhiều thứ tiếng nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai của người dân nước ngoài.

Chính quyền thành phố Koriyama ở tỉnh Fukushima đã tung ra các video nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai cho công dân nước ngoài sống tại thành phố. Có ba phiên bản, với phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Các video, chỉ kéo dài hơn tám phút, sử dụng cách tường thuật đơn giản của Nhật Bản. Người xem có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với họ. Các video truyền tải sự cần thiết của nhận thức về phòng chống thiên tai và giới thiệu các cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thiên tai và những điều cần cẩn thận trong quá trình sơ tán. Bộ phận Chính sách Quốc tế của Chính quyền Thành phố Koriyama, nơi đã tạo ra các video, cho biết, “Chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ sử dụng các video này để nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai bất kể họ sống ở thành phố hay nơi khác.”

Xem video tiếng Anh: https://rdi.edu.vn/en-us/index.php/2021/07/19/japan-city-launches-multilingual-videos-to-raise-foreigners-disaster-prevention-awareness/

mainichi.jp