TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TỔ CHỨC HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CẤP TRƯỜNG “PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC CHẤT LƯỢNG TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP: VAI TRÒ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC”

Chiều ngày 18/6/2021, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo trực tuyến cấp Trường với chủ đề “Phát triển nguồn lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập: Vai trò của trường đại học” – Developing Quality Resources in the Era of Global Integration: The Role of Universities. Hội thảo nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Trà Vinh và 20 năm thực hiện mô hình Cao đẳng Cộng đồng; tạo điều kiện giao lưu học hỏi, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kết quả  và thành tựu nghiên cứu giữa các nhà nghiên cứu, học giả và học viên trong cũng như ngoài nước.

Đại biểu tại TVU tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh bày tỏ vui mừng khi nhận được sự quan tâm chia sẻ và đóng góp cho Hội thảo từ các Đại biểu trong và ngoài nước. Tiến sĩ mong muốn đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kết quả và thành tựu nghiên cứu giữa các nhà nghiên cứu trong cũng như ngoài nước.

TS. Nguyễn Văn Nguyện phát biểu khai mạc hội thảo

Với mục đích tạo cầu nối và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và các đối tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi và đào tạo, hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là nhà khoa học, nhà quản lí và giảng viên đến từ các nước Việt Nam, Mỹ, Philippines và Thái Lan qua 2 điểm cầu trực tuyến. Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 bài tham luận và chọn ra 13 bài tham luận chuyên sâu với 2 loại hình song ngữ Việt Anh trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và kỹ thuật để báo cáo tại hội thảo.

Cầu nối trực tuyến chia sẻ các bài tham luận tiếng Anh

Mặc dù tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, khiến các hoạt động tổ chức hội thảo trực tiếp gặp nhiều khó khăn và phải chuyển sang hội thảo trực tuyến. Tuy nhiên đều này không ngăn cản được sự thành công của hội thảo khi các diễn giả đã hào hứng và nhiệt tình chia sẻ tại buổi hội thảo và nhận được sự thảo luận góp ý từ các nhà nghiên cứu. Sau hơn 3 giờ làm việc, hội thảo đã thảo luận và tìm ra các phương pháp đào tạo và hướng đi sắp tới cho Trường Đại học Trà Vinh nói riêng và các trường đại học trong nước và trên thế giới nói chung, đào tạo và phát triển nguồn lực chất lượng đáp ứng yêu cầu phức tạp của quá trình hội nhập và toàn cầu hóa.