Đào tạo nguồn nhân lực y tế từ trường học đến bệnh viện vì sức khỏe cộng đồng

     Xác định rõ, giáo dục bậc đại học phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn, sau khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp. Đại học Trà Vinh đã mạnh dạn đầu tư cho Khoa Y – Dược và bệnh viện ĐH Trà Vinh với khu điều trị nội trú 50 giường chuẩn chất lượng, phòng khám đa khoa, khu khám & điều trị răng hàm mặt, phòng khám nhi, phòng khám y học cổ truyền… và có đầy đủ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: Khám – cấp cứu; Ngoại – sản – phẩu thuật – gây mê – hồi sức; Nội nhi; Mắt – Tai – Mũi – Họng, Răng Hàm Mặt; Cận lâm sàng; Y học cổ truyền; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Dược đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, để khám, điều trị bệnh theo nhu cầu góp phần giảm tải tại các bệnh viện. Đây cũng là nơi nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành cho sinh viên Khoa Y Dược Trường ĐH Trà Vinh thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo tại Trường theo hướng kết hợp giữa “Giảng dạy – thực hành – nghiên cứu – rèn luyện y đức”.

     Đồng thời, TVU liên kết mạnh mẽ với bệnh viện các tuyến trong đào tạo, nghiên cứu, chẩn đoán & điều trị bệnh, và tăng cường đào tạo các ngành điều dưỡng, y tế công cộng, kỹ thuật phục hồi chức năng, xét nghiệm, dược, kỹ thuật hình ảnh y khoa, y học dự phòng, dinh dưỡng, y đa khoa, răng hàm mặt,… theo hướng hội nhập quốc tế và liên kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản, Đức, Canada,… đưa sinh viên sang làm việc tại nước ngoài.

     Hàng năm, nhà trường có khoảng 500 điều dưỡng, y, dược sĩ, bác sĩ tốt nghiệp từ các ngành ở nhóm ngành khoa học sức khoẻ, đã góp sức và đáp ứng rất tốt cho nguồn nhân lực y tế địa phương, ĐBSCL và cả nước.

     Đầu tư trang thiết bị hiện đại

      Đặc biệt, Bệnh viện có phòng khám đa khoa, Khu khám & điều trị răng hàm mặt, phòng khám nhi, phòng khám y học cổ truyền được đầu tư trang thiết bị điều trị bệnh tân tiến, chẩn đoán bằng hình ảnh hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, Hàn Quốc như: máy CT Scan, chụp X – quang toàn cảnh PANORAMA, các máy chụp cắt lớp – CT, chụp chóp răng, chụp bán phần, toàn phần và đầy đủ các thiết bị mô phỏng tiền lâm sàng, hệ thống cạo vôi răng, đèn halogen. Chẩn đoán, điều trị các bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp về răng, miệng như: nhổ răng, điều trị bệnh u và sưng hàm, cắm Implant, thẫm mĩ kỹ thuật cao. Đặc biệt, còn nhiều trang thiết bị kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tân tiến khác trong chẩn đoán, điều trị bệnh từ đơn giản đến phức tạp tại bệnh viện ĐH Trà Vinh

     Phòng khám Nhi được bố trí khu riêng biệt, có khu chờ khám riêng, có chỗ vui chơi cho các bé. Thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh theo phân tuyến, khám và điều trị nội, ngoại trú cho tất cả các bệnh nhân nhi từ 0 đến 15 tuổi, và được hưởng tất cả các quyền lợi về bảo hiểm y tế theo quy định. Trang bị các phương tiện khám chữa bệnh hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi của Bệnh viện ĐH Trà Vinh có kinh nghiệm, nhiệt huyết.

     “Là trường công lập nằm ở vùng lõi ĐBSCL, Trường đại học Trà Vinh (TVU) đang vươn lên mạnh mẽ nhờ uy tín, chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu. TVU được xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự; Nhiều năm liền lọt vào top 200 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện môi trường thế giới theo bảng xếp hạng UI GreenMetric – là 1 trong 2 trường ĐH ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này; Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế: FIBBA, AUN-QA và đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe, nông nghiệp và kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật công nghệ,…”

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/