Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.Ngồi trước laptop, Nguyễn Thị Như Thắm (19 tuổi, Đà Nẵng) tỉ mẩn từng chút với bản thiết kế poster cho một sự kiện. Đây là một trong những công việc làm thêm của em suốt một năm “gap year” vừa qua để kiếm tiền nộp hồ sơ xin học bổng du học. …Sinh ra ở xã Hòa Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, cả thời tiểu học và THCS, Thắm gần như không đi đâu ra khỏi xã. Em không biết IELTS, SAT là gì, không biết du học Mỹ ra sao và có biết cũng chẳng nghĩ tới vì “ba mẹ chỉ nuôi 4 anh chị em cũng đủ vất vả rồi, tiền đâu cho du học”.

Rồi em trở thành học sinh hiếm hoi của xã đỗ vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Là nữ sinh chuyên Văn ngôi trường hàng đầu thành phố, lần đầu tiên sống xa nhà, Thắm như được mở mang tầm mắt. “Đó là cột mốc thay đổi cuộc đời em”, Thắm chia sẻ….Em chủ yếu lên mạng tìm kiếm cách học, tài liệu, rồi gặp gỡ anh chị đi trước để học hỏi.

Sau ba năm, Thắm đạt được mức điểm IELTS 8.0, SAT 1.500/1.600, SAT Toán I và II 800/800.Quá trình tự học, Thắm tự khiến mình trở nên năng động hơn. Em tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, thậm chí còn đồng sáng lập ra câu lạc bộ tranh biện đầu tiên ở Đà Nẵng….Để có thêm trải nghiệm và thu nhập, Thắm còn tự học thiết kế đồ họa rồi tham gia các tổ chức với vai trò thiết kế. Lớp 11, khi tiếng Anh đã tốt, Thắm đi làm trợ giảng và dạy thêm môn học này. Những gì đã làm trong suốt ba năm phổ thông góp phần không nhỏ giúp Thắm có hồ sơ đẹp khi nộp hồ sơ du học.

Tháng 8/2020, trước thời điểm nộp hồ sơ 3 tháng, Thắm mới chuẩn bị bài luận để hoàn thiện hồ sơ. Trải qua quá nhiều mặc cảm trong cuộc sống, Thắm đưa khía cạnh này vào bài luận….Bài luận này góp phần giúp em ghi điểm trong mắt nhà tuyển sinh để rồi nhận được tới ba học bổng toàn phần.

Nguồn: vnexpress