SĂN HỌC BỔNG CÙNG CIED

Học bổng ngày nay đã không còn xa lạ với giới trẻ, nhất là những bạn có đam mê học hỏi và muốn thành công. Các quốc gia trên thế giới hiện nay có vô số học bổng dành cho học sinh, sinh viên nhằm tạo điều kiện cho những ứng viên tài năng trên toàn thế giới có cơ hội du học. Thế nhưng giữa vô vàng học bổng, ứng viên khó có thể tìm ra cho mình một suất học bổng phù hợp như mong muốn. Nắm được nhu cầu này, Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – CIED, RDI, Trường Đại học Trà Vinh đã tìm kiếm và tổng hợp một số học bổng nổi trội. Sau đây là TOP 6 học bổng hot hiện nay.

Nguồn: CIED

1. Học bổng hỗ trợ tài chính VietSeeds bậc đại học 2021

Dành cho sinh viên năm nhất có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bạn cần lưu ý tại thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên đang học lớp 12 hoặc đang ôn thi lại, chuẩn bị thi Đại học trong năm 2021-2022 và dự định học tại các trường Đại học thuộc một trong ba thành phố: TP.HCM/ HN /Huế, hoàn cảnh gia đình khó khăn có mong muốn học Đại học. VietSeeds tìm kiếm các học sinh có nỗ lực và quyết tâm cao trên hành trình chinh phục tri thức, can đảm vượt qua những trở ngại khó khăn để đạt được ước mơ của mình. Hạn chót nộp hồ sơ cho học bổng 19/7/2021.

2. Yale Young Global Scholars Program (YYGS) của trường Đại học Yale

Ứng viên có độ tuổi từ 15 tuổi và hiện là học sinh lớp 11, 12 tại trường THPT, có tiếng Anh tốt, đủ khả năng tham gia vào chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Đặc biệt chương trình dành cho ứnng viên chưa từng tham dự YYGS trước đó hoặc nếu đã từng apply fail thì được khuyến khích apply lại nhé.Hạn chót nộp hồ sơ vào tháng 9 hằng năm.

3. Chương trình trao đổi SEAYLP

Chương trình SEAYLP hay còn được biết đến như Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2020 là chương trình trao đổi để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự, quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng. Ứng viên từ 15-17 tuổi, là học sinh lớp 10 hoặc 11, thể hiện khả năng và tố chất lãnh đạo ở trường và/hoặc cộng đồng, được xếp loại học sinh giỏi, tiếng Anh lưu loát, thể hiện được sự trưởng thành, cởi mở, và có khả năng hợp tác tốt khi học tập và làm việc nhóm. Hạn chót của học bổng vào cuối tháng 12 hằng năm.

4. Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ, Khóa Học Ngắn Hạn Chương Trình Orange Knowledge Programme

Học bổng Orange Knowledge Programme Netherlands dành cho sinh viên Quốc tế, cấp cho các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình Thạc sĩ trong tất cả các lĩnh vực được giảng dạy tại đại học Hà Lan. Ứng viên đăng ký với cơ sở giáo dục Hà Lan, tổ chức Hà Lan đề cử ứng viên và nộp đơn xin tài trợ, trải qua 3 vòng đăng ký dự tuyển.. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 12/10/2021.

5. Học bổng toàn phần Singapore International Pre-Graduate Award (SIPGA)

Dành cho ứng viên là sinh viên đại học năm thứ ba hoặc thứ tư, hoặc sinh viên cao học các ngành liên quan đến Khoa học Y sinh, Khoa học Vật lý và Kỹ thuật. Đối với người nước ngoài đang theo học tại Overseas Educational Institutes, hồ sơ đính kèm phải là một phần của yêu cầu của trường bạn dự định nộp hồ sơ (điểm rèn luyện, điều kiện tốt nghiệp) để đủ điều kiện nhận Thẻ việc làm Đào tạo (TEP). Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 15/11/2021.

6. Học bổng bán phần bậc cử nhân và Sau đại học tại Đại học Oklahoma Christian 2021

Được thành lập vào năm 1950 bởi các thành viên của Nhà thờ Chúa Kitô, Đại học Cơ đốc Oklahoma ban đầu có tên là Cao đẳng Cơ đốc giáo Trung ương. Tại trường đại học này, sinh viên được học cùng với những giáo viên giỏi và các chuyên gia hàng đầu. Giảng viên được đào tạo tại Trường Đại học Oxford, những nhà khoa học của NASA và những tác giả có sách bán chạy nhất. Ứng viên xin học bổng phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ của năm trước với kết quả tốt từ một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận và học toàn thời gian trong một chương trình học tại Đại học Oklahoma. Hạn nộp hồ sơ đến hết 31/12/2021.

* Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ:

– Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh.

– Đ/c Số 126 Nguyễn Thiện Thành, P.5, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh – Điện thoại: 0294 3 855 959, Phòng B11.104 (Tòa nhà B1) .