Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ Tổ chức hội thảo tiếng Anh

Ngày 8 và 9/4/2021, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh và thông tin các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ”. Hội thảo có sự trình bày của ôngJerrold J. Frank – Giám đốc Văn Phòng tiếng Anh Khu vực và bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý văn hóa đến từ Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ.

ÔngJerrold J. Frank cùng các bạn học sinh, sinh viên tại buổi hội thảo

Hội thảo “Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh và thông tin các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ” diễn ra vào ngày 8/4/2021 có sự tham gia của hơn 80 học sinh đến từ các trường THPT và sinh viên trường Đại học Trà Vinh. Tại đây, các em được ông Jerrold J. Frank chia sẻ bí quyết giúp nâng cao khả năng học và sử dụng thành thạo tiếng Anh, đồng thời ông Jerrold J. Frank còn đưa ra một số giải pháp giúp các em học tiếng Anh hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán. Bên canh đó, Cô Lê Thị Kim Muôn cũng đã giới thiệu một số học bổng của chính phủ Hoa kỳ dành cho học sinh THPT và sinh viên. Hội thảo là cơ hội mang các em học sinh, sinh viên đến gần hơn với niềm đam mê học tiếng Anh và nền giáo dục Hoa kỳ.

Giao lưu và nhận quà cùng Ban tổ chức

Tiếp theo đó, ngày 9/4/2021, hội thảo “Chia sẻ phương pháp giảng dạy tiếng Anh” được tổ chức với sự góp mặt của hơn 50 khách mời là giảng viên Trường Đại học Trà Vinh. Hội thảo diễn ra hơn 1 giờ xoay quanh vấn đề làm cách nào để mang đến cho sinh viên một không khí lớp học thật sự hiệu quả và thoải mái, Theo ông Jerrold J. Frank, giảng viên nên áp dụng các phương pháp học hiện đại, giúp sinh viên cảm thấy hứng thú trong giờ học, giảng viên phải là người thấu hiểu và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên, mang đến cho lớp học những trò chơi, phương pháp dạy gợi mở thay vì phải quá nghiêm túc với sinh viên.   

ÔngJerrold J. Frank chia sẻ tại hội thảo dành cho giảng viên

Nhân chuyến thăm và làm việc, đoàn đã có buổi gặp gỡ các em lớp ACCESS được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh. Các em hào hứng khi được giao lưu và chơi trò chơi cùng thầy Jerrold J. Frank, bên cạnh đó đoàn cũng đã trao tặng các phần quà cho các bạn lớp ACCESS.

Các em lớp ACCESS chụp hình lưu niệm cùng Thầy Jerrold J. Frank

Huệ Hồng