[Đài Loan] Học Bổng MOE 2021

1. Giới thiệu học bổng

Chương trình học bổng Đài Loan là một sáng kiến chung được đưa ra bởi Bộ Ngoại giao (MOFA), Bộ Giáo dục (MOE), Bộ Kinh tế (MOEA) và Hội đồng Khoa học Quốc gia (NSC) vào năm 2004. Tại Cộng hòa Trung Quốc trăm năm vào năm 2011, chương trình Học bổng Đài Loan đã phát triển thành chương trình Học bổng Đài Loan MOFA và chương trình Học bổng MOE Đài Loan nhằm phục vụ cho các sinh viên thuộc nhiều thành phần khác nhau.

Học bổng MOE Đài Loan tiếp tục khuyến khích các sinh viên xuất sắc theo đuổi các bằng cấp học thuật tại Đài Loan và hiểu biết sâu sắc hơn về môi trường học thuật của Đài Loan, từ đó tăng cường giao lưu và xây dựng tình bạn giữa Đài Loan và các nước sở tại.

2. Quyền lợi học bổng

– Miễn học phí và một số khoản phí. Trợ cấp hàng tháng 15.000 Đài tệ cho sinh viên chương trình đại học và 20.000 Đài tệ cho sinh viên sau đại học.

– Thời lượng:

+ Chương trình đại học: tối đa bốn năm. Chương trình thạc sĩ: tối đa hai năm. Chương trình tiến sĩ: tối đa bốn năm.

+ Thời hạn tối đa cho bất kỳ tổ hợp chương trình nào theo học bổng này: năm năm.

3. Điều kiện tham gia chương trình

– Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; đã có thành tích tốt tại cơ sở giáo dục gần đây nhất của mình và có tư cách đạo đức tốt.

– Không phải là công dân Đài Loan, cũng không phải là người đồng hương Đài Loan ở nước ngoài.

– Chưa bao giờ đăng ký vào một cơ sở giáo dục ở Đài Loan cho cùng một cấp độ như đơn đăng ký hiện tại.

– Không phải là sinh viên trao đổi thông qua thỏa thuận hợp tác học tập giữa trường đại học / cao đẳng ở nước ngoài và cơ sở giáo dục ở Đài Loan.

– Không có hồ sơ nào về việc bị thu hồi chương trình Học bổng MOE so với học bổng do chính phủ tài trợ. Người nhận không được chấp nhận bất kỳ R.O.C nào khác. các khoản học bổng hoặc trợ cấp do chính phủ tài trợ đồng thời với học bổng này.

4. Hồ sơ đăng ký

Đơn xin học bổng phải được nộp cho cơ quan đại diện ở nước ngoài của Trung Hoa Dân Quốc (ROC) và ứng viên phải nộp đơn riêng cho một trường đại học hoặc cao đẳng ở Đài Loan để được nhập học.

– Mẫu đơn.

– Bản sao hộ chiếu của ứng viên hoặc các giấy tờ chứng nhận quốc tịch khác.

– Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm học thuật.

– Bản sao hồ sơ đăng ký nhập học vào các trường đại học / cao đẳng ở Đài Loan

– Bản sao chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ:

+ Bản sao kết quả hoặc chứng chỉ cho kỳ thi “Kiểm tra tiếng Trung như một ngoại ngữ” (TOCFL) cấp độ 3 trở lên.

+ Đối với đơn đăng ký vào các chương trình toàn tiếng Anh, bản sao điểm thi TOEFL hoặc các kỳ thi năng lực tiếng Anh được công nhận khác hoặc bằng cấp được cấp bằng tiếng Anh phải được nộp.

+ Công dân nói tiếng Anh được miễn trừ quy định này.

– Hai thư giới thiệu được ký tên và đóng dấu trong phong bì (tức là từ hiệu trưởng, giáo sư hoặc giám thị). Các bản sao chụp ảnh và gửi thư giới thiệu qua email sẽ không được xem xét.

– Các tài liệu bổ sung theo quy định của từng văn phòng đại diện

5. Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2021 (học bổng trao hằng năm)

Trang web chính thức:

Liên hệ: Ms. Lau,Yea Ling

Tel: +886-2-2882-4564 ext.  2398

Fax: +886-2-8861-3491

Emai1: yllau@mail.mcu.edu.tw

6. Thông tin chi tiết của học bổng vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế , Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TPTV, Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1). Điện thoại: 0294 3 855 959.