Trường Đại học Trà Vinh kết hợp với Eduten dự kiến triển khai chương trình Toán Phần Lan

Ngày 3/3/2021, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh đã tham gia buổi gặp gỡ và giới thiệu trực tuyến với đại diện của công ty Eduten trực thuộc trường Đại học Turku, Phần Lan. Đại học Turku là một trong những trường đại học lớn và lâu đời nhất tại Phần Lan, và đứng trong 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Về phía Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh với sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực và Quý Thầy, Cô của Viện. Về phía Eduten do ông Makke Leppänen – Trưởng phòng đối ngoại của Eduten trình bày. Buổi họp còn có sự tham gia của đại diện bốn đầu cầu tại Hà Nội, Huế, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh, nội dung chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu chương trình giáo dục của Eduten Playground với ba lợi ích chính dành cho học sinh, giáo viên và nhà quản lý. Cụ thể, theo như Ông Makke Leppänen cho biết đã tiến hành hơn 100 nghiên cứu và kết quả cho thấy đối với học sinh sẽ nâng cao thành tích học tập, kích thích họ học tốt hơn, và giảm nổi sợ khi học môn toán; mặt khác, tối ưu hóa tính hiệu quả cho giáo viên nhờ khả năng phân tích dữ liệu học tập giúp giáo viên thấy rõ tiến trình của từng học sinh hơn; ngoài ra còn giúp nhà quản lý quan sát những thay đổi trong trình độ học thức của học sinh với dữ liệu cập nhật trực tiếp.

(Nguồn: eduten.com)

Eduten Playground là chương trình học Toán trên nền tảng kỹ thuật số của Phần Lan dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Eduten Playground giúp cải thiện động lực học, kết quả học tập của học sinh và giúp giáo viên phấn khởi hơn thông qua bài học được lên kế hoạch sẵn và phần mềm phân tích kết quả học tập. Eduten Playground đạt được tất cả những điều này bằng sự kết hợp xuất sắc của nền giáo dục Phần Lan với việc số hóa các bài tập và AI (Trí tuệ nhân tạo).

Cũng tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nguyện đề nghị Eduten nên cung cấp tài khoản cho các tổ chức đối tác để họ có thể trải nghiệm và tìm hiểu thêm về nền tảng học tập và sẵn sàng cho các buổi tập huấn đào tạo kỹ thuật vào tuần thứ hai của tháng Ba.