Sinh viên Đại học Trà Vinh sẵn sàng trở lại học sau Tết Nguyên đán

Sau gần một tháng nghỉ Tết, thời gian nghỉ dài hơn so với dự kiến do dịch COVID-19. Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đang chuẩn bị quay trở lại Trường để bắt đầu học trở lại vào ngày 1/3/2021.

Theo thông báo của Trường Đại học Trà Vinh, giảng viên, sinh viên , học viên các hệ đào tạo toàn trường thực hiện các hoạt động dạy và học tập trung kể từ thứ hai, ngày 01/3/2021. Tuy nhiên đối với các học phần thực tập, thực tập lâm sàng yêu cầu phải đề xuất kế hoạch thực tập cho từng nhóm đối tượng, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Nhà Trường nghiêm túc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn cho sinh viên khi đi học trở lại theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Khu I Trường Đại học Trà Vinh sáng ngày 01/3/2021

Cụ thể, đối với sinh viên đến từ các địa phương xảy ra dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và thực hiện đo thân nhiệt tại các địa điểm quy đinh của Trường, báo cáo lịch trình di chuyển trước khi về Trường và hạn chế tiếp xúc với đám đông, thường xuyên rửa tay với nước sát khuẩn và đeo khẩu trang nơi công cộng.  Đối với sinh viên đến từ các vùng không xảy ra dịch, cần khai báo y tế theo đường link của nhà Trường và thực hiện đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn.

Sinh viên thực hiện làm phiếu khai báo y tế

Em Trần Thanh Bình sinh viên năm nhất lớp DA20KDA cho biết: “Chúng em được kiểm tra đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào lớp học, trước phòng học, Trường có lắp đặt cho chúng em bình nước rửa tay khô sát khuẩn và hướng dẫn rửa tay, hiện tại giảng viên và các bạn trong lớp đều thực hiện mang khẩu trang y tế khi vào lớp nên em cũng rất yên tâm khi tham gia lớp học sáng nay”.

Sinh viên thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Hiện tại, các khu vực xung quanh Trường đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và dán thông báo hướng dẫn an toàn phòng chống dịch bệnh, với mong đợi sinh viên được kiểm soát sức khỏe đầy đủ, trang bị các phương pháp hỗ trợ cần thiết nhất và không có dịch bệnh xảy ra tại Trường.