Học trực tuyến – Giải pháp tối ưu giữa mùa dịch COVID-19

Cách đây từ rất lâu, các nước Châu Âu đã bắt đầu áp dụng hình thức dạy trực tuyến đối với các lớp học và một số khóa học tiếng Anh xuyên quốc gia. Khóa học trực tuyến đầu tiên được đưa ra vào năm 1986 bởi Trường Đại học John F. Kennedy ở California – Hoa Kỳ. Cho đến ngày nay, tại Mỹ đã có tổng số 21 triệu đăng ký học tập qua website học trực tuyến. Theo một nghiên cứu của tổ chức Babson Survey Research Group cho thấy vào năm 2013 tại Mỹ đã có trên 7 triệu sinh viên đăng ký tham gia lớp học online. Tuy nhiên đối với Việt nam, hình thức này vẫn còn khá xa lạ đối với phụ huynh và đa số các em học sinh.

Dạy học trực tuyến là gì? Dạy học trực tuyến bản chất cũng như dạy học truyền thống. Giáo viên truyền thông tin, học viên tiếp nhận thông tin qua một khoá học mà ở đó vẫn có giáo viên, giảng bài cho học viên. Sự khác biệt là thông qua công nghệ kết nối (cụ thể là Internet) để tương tác giữa các thành viên. Giảm thiểu sự tương tác và tiếp xúc về mặt khoảng cách vật lý.

Bạn có thể dạy và học viên có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí, thời gian dạy và học là hầu như không có.Hiện nay có nhiều ứng dụng học trực tuyến được áp dụng như phần mềm Zoom, Trans, Google meet hoặc Microsoft Team 365,… hầu hết các ứng dụng đều có tính năng vượt trội riêng, giúp học viên dễ dàng tương tác với giáo viên.

Đăng ký học trực tuyến ở đâu? Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, trực thuộc Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh thấu hiểu và nắm bắt được nhu cầu cần thiết và cấp bách của các khóa học trực tuyến cho người học nên đã không ngừng cải tiến và áp dụng các phần mềm hiện đại, khai giảng các khóa học trực tuyến cho học viên như: Luyện thi B1 Chứng chỉ Quốc gia, B1 for Schools, tiếng Anh giao tiếp cho thiếu nhi và người lớn, luyện thi IELTS, Toán tiếng Anh cho thiếu nhi và các khóa tiếng Anh theo yêu cầu.

Các khóa học được đảm nhận bởi đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi và nhiệt tình giảng dạy. Trải qua các khóa học, CIED luôn nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và các bạn học viên. Đến với CIED, bạn sẽ cảm nhận được nền giáo dục thân thiện cùng môi trường học tập chất lượng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà vinh.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành – Phường 5 – TPTV – Trà Vinh. (Phòng B11.104 – Tòa nhà B1).

Điện thoại: 0294 3 855 959.