Săn học bổng du học thời COVID -19

Du học là dự định được nhiều người ấp ủ và lên kế hoạch từ rất lâu. Do Covid-19 khiến ước mơ du học trở nên khó khăn, cùng với đó là tâm trạng lo lắng của sinh viên quốc tế khi không biết việc học sẽ diễn ra như nào trong bối cảnh đại dịch. Tuy nhiên đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ muốn thực hiên ước mơ và dễ dàng xin học bổng du học.

Hầu hết các trường Đại học hiện nay đều áp dụng hai hình thức giảng dạy trực tiếp và trực tuyến. Các trường Đại học vẫn trao cơ hội học bổng cho sinh viên Quốc tế trong năm 2021. Do đó, nếu ứng viên đáp ứng đủ điều kiện, thì họ vẫn có thể xin học bổng du học và sẽ giảm khả năng cạnh tranh. Sau đây là một số học bổng do Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế (CIED) – Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh tổng hợp và nhận thấy có khả năng dành cho sinh viên.

1. Chương trình du học ngắn hạn – Trường Đại học Quốc lập Trung Hưng, Đài Loan

Đây là chương trình trao đổi học thuật (PAX) với nhiều khóa học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh về Giáo dục khai phóng/đại cương, Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật, Thú y, Quản lý, Chính trị & luật, Khoa học đời sống và Khoa học và trao đổi nghiên cứu tại phòng lab tạo cơ hội tuyệt vời để thực hiện các dự án tại phòng lab nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực. Chương trình dành cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh với lợi ích miễn học phí (ngoại trừ các loại phí như bảo hiểm bắt buộc và chỗ ở), sinh hoạt phí hàng tháng sẽ được cấp dựa trên nguồn kinh phí sẵn có và năng lực của người học.

2. Học bổng toàn phần của Hoàng Gia Thái Lan bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại các Trường Đại học Thái Lan dành cho sinh viên Việt Nam 2021

Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc Bộ Giáo dục đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Phát triển Vương quốc Thái Lan cấp học bổng đào tạo sau đại học năm 2021 tại Thái Lan. Ứng viên trúng tuyển chương trình được nhận học bổng bao gồm: học phí; được hỗ trợ tiền ở, tài liệu học tập; tiền vé máy bay một lượt đi và một lượt về khi bắt đầu và kết thúc khoá học; được cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm tại nạn trong suốt quá trình học tập tại Thái Lan; được cấp thêm tiền sinh hoạt phí hàng tháng.

3. Học bổng toàn phần bậc Cử nhân Dr Goh Keng Swee (GKS) cấp bởi Hiệp hội Ngân hàng Singapore (ABS) tại các Trường Đại học Singapore 2021

Học bổng Dr Goh Keng Swee (GKS) là học bổng tư nhân do Hiệp hội các ngân hàng Singapore (ABS) quản lý. Mỗi năm, 3 đến 4 học bổng được trao cho các cá nhân xuất sắc đến từ 15 nền kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (Brunei, Campuchia, Hong Kong SAR, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, CHND Trung Hoa, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Lào và Myanmar) theo đuổi chương trình đại học tại các trường đại học địa phương ở Singapore như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD). Học bổng hỗ trợ tối đa 4 năm học đại học (bao gồm cả danh dự). Nó cung cấp những điều sau: Học phí và các khoản phí bắt buộc khác; Vé máy bay (đi Singapore và về nước sau khi học xong); Trợ cấp bảo trì hàng năm 6500 SGD; Trợ cấp nhà trọ dựa trên cơ sở học tập; và Trợ cấp giải quyết (chi phí một lần) 200 SGD khi đến Singapore.

4. Học bổng toàn phần bậc Đại học dành cho học sinh/sinh viên Việt Nam

Học bổng do Trường Đại học Phụ nữ Á Châu (Asian University for Women – AUW) tài trợ đây là trường đại học được xây dựng dựa trên mô hình hệ thống Giáo dục Khai phóng (Liberal Arts). Nằm ở Chittagong, Bangladesh, AUW cung cấp một nền giáo dục học thuật và cộng đồng học tập sôi động, đa dạng văn hóa, nơi các sinh viên là những phụ nữ trẻ đầy triển vọng đến từ nhiều nền văn hóa, tôn giáo và dân tộc. Học bổng được trao để theo học bất kỳ chuyên ngành nào được cung cấp bởi AUW, bao gồm: Economics (Kinh Tế); Politics, Philosophy & Economics (Chính trị,Triết học & Kinh tế); Public Health (Y Tế Cộng Đồng); Environmental Science (Khoa Học Môi Trường); Bioinformatics (Tin Sinh Học) với giáo trị học bổng lên đến $60,000 cho 4 năm đại học.

Và còn rất nhiều học bổng danh giá dành cho những bạn trẻ đam mê du học. Nếu tình hình được kiểm soát tốt, các trường có thể tổ chức lớp học trực tiếp với quy mô nhỏ để duy trì khoảng cách an toàn. Ngược lại, các lớp học trực tuyến cũng luôn trong trạng thái “sẵn sàng” nếu cần thiết. Vì vậy, các bạn trẻ nên xem đây là cơ hội và thách thức cho bản thân trong năm 2021.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế , Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TPTV, Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1).

Điện thoại: 0294 3 855 959.