[Đài Loan] Học bổng toàn phần bậc Đại học và Sau đại học của Quỹ hợp tác và Phát triển Quốc tế Đài Loan (TaiwanICDF) 2021/2022

1. Giới thiệu học bổng

Giáo dục và đào tạo quốc tế từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động cốt lõi của TaiwanICDF, trong số nhiều hoạt động khác. Các chương trình phát triển nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nước đối tác đạt được sự phát triển bền vững và giáo dục là một cơ chế quan trọng để đào tạo lực lượng lao động ở các nước đang phát triển. TaiwanICDF cung cấp học bổng cho giáo dục đại học và đã phát triển các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ. các chương trình hợp tác với các trường đại học đối tác nổi tiếng tại Đài Loan.

2. Điều kiện tham gia

 Người nộp đơn phải:

 • Là công dân của một quốc gia trong Danh sách các quốc gia đủ điều kiện cho Đài LoanICDFScholarship, và đáp ứng bất kỳ tiêu chí cụ thể nào được thiết lập bởi quốc gia của họ và / hoặc chính phủ có quốc tịch.
 • Không phải là công dân của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cũng không phải là sinh viên đồng hương ở nước ngoài.
 • Đáp ứng các yêu cầu nhập học của trường đại học đối tác mà người đó đã đăng ký để theo học học bổng TaiwanICDF.
 • Đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với Thị thực thường trú (Mã: FS) do Cục Cơ quan Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (ARC) do Bộ Ngoại giao, của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) quy định (điều này có nghĩa là Đài LoanICDF có quyền thu hồi học bổng đã cấp nếu người tương tự không thể đáp ứng các yêu cầu về thị thực) .
 • Không chấp nhận học bổng TaiwanICDF, không nhận bất kỳ học bổng nào khác do chính phủ ROC (Đài Loan) tài trợ (chẳng hạn như TaiwanScholarship) trong cùng một thành viên Năm thứ nhất mà Học bổngICDF của Đài Loan sẽ bắt đầu.
 • Chưa từng bị bất kỳ cơ quan chính phủ ROC (Đài Loan) hoặc cơ quan liên quan nào thu hồi học bổng, cũng như không bị trục xuất khỏi bất kỳ trường đại học nào của Đài Loan.

Người nộp đơn cũng phải đáp ứng các Quy định quản lý việc thăm thân, cư trú và thường trú của người nước ngoài do Cơ quan Di trú Quốc gia ROC (Đài Loan) đặt ra.

Lưu ý: Tất cả các Chương trình Đại học chỉ chấp nhận đơn đăng ký do công dân của các quốc gia đồng minh của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) nộp.

3. Những lợi ích

Quyền lợi học bổng

Quyền lợi được hưởng: TaiwanICDF cung cấp cho mỗi người nhận học bổng một suất học bổng toàn phần, bao gồm vé máy bay khứ hồi, nhà ở, học phí và phí tín dụng, bảo hiểm, chi phí sách giáo khoa và trợ cấp hàng tháng.  

Chi tiết:

 • Vé máy bay: TaiwanICDF sắp xếp hạng phổ thông, vé khứ hồi cho các chuyến bay thẳng nhất đến và đi từ Đài Loan.
 • Nhà ở: Tất cả sinh viên phải ở trong ký túc xá của sinh viên.
 • Học phí: Quỹ Đài Loan chi trả học phí theo yêu cầu của trường đại học của sinh viên.
 • Phí tín dụng: Phí tín dụng, thay đổi theo số lượng tín chỉ đã đăng ký, cũng được chi trả theo yêu cầu của trường đại học của sinh viên.
 • Bảo hiểm: Ngoài bảo hiểm an toàn học sinh bắt buộc do Bộ Giáo dục quy định, mỗi học sinh phải được bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế khi ở Đài Loan. TaiwanICDF đài thọ phí bảo hiểm trong toàn bộ thời gian của chương trình học của học sinh.
 • Chi phí sách giáo khoa: Chi phí sách giáo khoa mua theo yêu cầu của giảng viên do TaiwanICDF đài thọ, tùy thuộc vào sự chấp thuận của giám đốc học viện của sinh viên.
 • Phụ cấp:

(1) Chương trình Đại học: Mỗi sinh viên nhận được 12.000 Đài tệ mỗi tháng.

(2) Chương trình Thạc sĩ: Mỗi sinh viên nhận được 15.000 Đài tệ mỗi tháng.

(3) Ph.D. Chương trình: Mỗi sinh viên nhận được 17.000 Đài tệ mỗi tháng.

4. Danh sách các Trường Đại học và chương trình:  

https://www.icdf.org.tw/public/Attachment/0123110545186.pdf

5. Hạn nộp hồ sơ: ngày 15 tháng 3 năm 2021

Về nguyên tắc, thời gian nộp đơn hàng năm sẽ kéo dài từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 3. Đối với chương trình Học bổng năm 2021, thời gian áp dụng từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Ứng viên phải nộp các tài liệu được liệt kê dưới đây cho Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán / Văn phòng đại diện Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) tại quốc gia của họ. Ứng viên phải đảm bảo rằng họ nộp tài liệu chính xác và đầy đủ; không làm như vậy sẽ dẫn đến ứng dụng không được xử lý.

6. Thông tin chi tiết của học bổng vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế , Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TPTV, Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1). Điện thoại: 0294 3 855 959.