Học bổng chính phủ toàn phần bậc đại học, bậc sau đại học tại các Trường Đại học của Latvia 2021/2022

1. Hạn cuối: ngày 1 tháng 4 năm 2021

Học bổng Chính phủ Latvia năm 2021 dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Latvia. Học bổng được quản lý bởi Cơ quan Phát triển Giáo dục Bang (SEDA; VIAA ở Latvia). Cơ quan Phát triển Giáo dục Nhà nước (SEDA; VIAA ở Latvia) là cơ quan quản lý trực tiếp trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học.

Học bổng Chính phủ Latvia dành cho những ứng viên muốn theo đuổi chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các học bổng này dành cho sinh viên quốc tế dự định đăng ký cho năm học 2021/2022. Nếu bạn đăng ký chương trình cử nhân và trình độ đầu tiên của chương trình giáo dục đại học chuyên nghiệp, bạn phải hoàn thành ít nhất một năm học tại thời điểm nộp đơn. Đây có thể là tại cơ sở giáo dục đại học tại nước của bạn hoặc tại một cơ sở giáo dục đại học của Latvia, nếu đã học ở Latvia.

2. Thời lượng chương trình

Học bổng cho các nghiên cứu cử nhân và thạc sĩ sẽ được cấp cho một năm học

Học bổng thạc sĩ trong các chương trình nghiên cứu về ngữ văn Latvia, văn học Latvia, văn hóa Latvia và lịch sử Latvia có thể được cấp cho hai năm học bao gồm toàn bộ thời gian của chương trình học thạc sĩ

3. Lợi ích của học bổng

• Học bổng cho các nghiên cứu cử nhân và thạc sĩ sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng trị giá 500 EUR.
  • Người nhận học bổng Tiến sĩ sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng trị giá 670 EUR
  • Người nhận học bổng sẽ sử dụng số tiền học bổng để trang trải học phí (nếu có) hoặc chi phí ăn ở.
  • Có khả năng tổ chức giáo dục đại học sở tại cung cấp cho người được học bổng một chỗ ở trong ký túc xá hoặc nhà khách của sinh viên.

4. Điều kiện

• Ứng viên phải có quốc tịch từ các quốc gia đã ký thỏa thuận với Latvia hoặc cấp học bổng cho công dân Latvia
  • Mặc dù ngôn ngữ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học của Latvia chủ yếu là tiếng Latvia, nhưng có một số chương trình học được cung cấp bằng tiếng Anh
  • Bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể về ngôn ngữ tiếng Anh / ngôn ngữ khác
  • Ứng viên cho chương trình cử nhân phải hoàn thành ít nhất một năm học

5. Cách đăng ký học bổng

Các ứng viên phải gửi đơn đăng ký trực tuyến. Bạn sẽ phải đăng ký đầu tiên và tạo hồ sơ cá nhân của mình. Sau đó, bạn sẽ hoàn thành đơn đăng ký và đính kèm các tài liệu cần thiết như được nêu bên dưới:

• Sơ yếu lý lịch (CV) gần đây nhất của bạn bằng cách sử dụng mẫu Europas
  • Bạn phải viết Thư mục tiêu và bao gồm các hoạt động bên ngoài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu ở Latvia hoặc ở nước sở tại.
  • Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học trở lên hoặc bảng điểm của hai học kỳ gần nhất (nếu chưa hoàn thành học phần);
  • Bạn phải yêu cầu hai thư giới thiệu từ các nhân viên giáo dục, được ký trong vòng sáu tháng qua;
  • Ứng viên phải trình bày Kế hoạch học tập trong suốt thời gian nhận học bổng
  • Bản sao chứng chỉ hoặc tài liệu khác chứng nhận trình độ ngoại ngữ cần thiết cho các nghiên cứu;
  • Bản sao ID (giấy tờ tùy thân) hoặc hộ chiếu.

6. Thông tin chi tiết của học bổng vui lòng liên hệ

• Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế , Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh.
  • Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TPTV, Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1). Điện thoại: 0294 3 855 959.