Dạy Toán tư duy bằng tiếng Anh – Xu hướng phát triển của trẻ

Tiếng Anh ngày nay đã không còn xa lạ với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Anh của Cộng đồng, Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế (CIED) trực thuộc Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức các khóa học ngắn hạn như luyện thi IELTS, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh B1 –B2 theo chuẩn VSTEP, tiếng Anh B1 for schools và các khóa học theo yêu cầu. Gần đây, Trung tâm CIED đã cho ra đời khóa học hoàn toàn mới đó là chương trình Toán tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học.

Được biết, khóa học Toán tiếng Anh gồm 5 cấp độ với tên gọi English Maths for Genius 1 to 5. Chương trình nhằm giúp học viên học song ngữ đồng thời phát triển kỹ năng tư duy kép. Khóa học còn giúp các em tăng tính sáng tạo, năng động và niềm say mê đối với hai môn học Toán và tiếng Anh. Ngoài ra, chương trình còn trang bị kiến thức nền rất tốt cho học viên có dự định du học hoặc học ở các trường quốc tế trong tương lai.

Học Toán tiếng Anh là chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện giữa các trường công lập. Đây là phương pháp tiếp cận đã được chứng minh giúp phát triển tư duy kép ở trẻ em tiểu học. Bởi lẽ khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ có thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word). Mỗi ngôn ngữ lại mở ra cách tư duy khác nhau, kết hợp với kiến thức Toán, Khoa học giúp các em hình thành lối phân tích, đánh giá thông tin logic, mạch lạc.

Hầu hết các khóa học tại CIED đều được thiết kế theo chương trình chuẩn hóa, giúp các em vừa học vừa thoải mái sáng tạo cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và môi trường học tập hiện đại, năng động. Bên cạnh các giờ học chính khóa, Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em thư giản và trải nghiệm môi trường giao tiếp xung quanh như câu lạc bộ cà phê cuối tuần, tham quan các địa điểm nổi tiếng, giao lưu các dịp lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên đán,… .

Thông tin đăng ký tham gia các khóa học nêu trên:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh. Địa chỉ số 126 Nguyễn Thiện Thành, P.5, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh – Điện thoại: 0294 3 855 959, Phòng B11.104 (Tòa nhà B1).