Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN (SEAYLP)

Học sinh lớp 10 và lớp 11 các trường trung học phổ thông Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường, và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham gia chương trình. Sẽ có tới năm suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam.

Thời gian bắt đầu vào tháng 12 hằng năm.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN (SEAYLP) là một chương trình trao đổi nhằm thúc đẩy khả năng lãnh đạo, trách nhiệm công dân, tinh thần tình nguyện và tôn trọng đa dạng văn hóa. SEAYLP diễn ra tại Hoa Kỳ trong ba tuần dành cho học sinh trung học phổ thông và các nhà cố vấn của mười nước thành viên ASEAN, tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân. Ngoài ra, chương trình sẽ tập trung vào những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN phải đối mặt trong thế kỷ 21, và sẽ bao gồm các chuyến thăm thực địa, hội thảo, homestay và một chuyến tham quan học tập. SEAYLP tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa người dân Hoa Kỳ và Đông Nam Á, thu hút các nhà lãnh đạo trẻ và phát triển cộng đồng ASEAN. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Mọi chi phí tham dự chương trình, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN

Lựa chọn sẽ dựa trên tiềm năng lãnh đạo, sự xuất sắc trong công việc học tập, sự tham gia của cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa, bất kể lĩnh vực học tập, chủng tộc, tôn giáo hoặc giới tính. Ứng viên đăng ký Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN phải đủ các điều kiện sau:

Từ 15-17 tuổi, là học sinh lớp 10 hoặc 11;

Thể hiện khả năng và tố chất lãnh đạo ở trường và/hoặc cộng đồng;

Được xếp loại học sinh giỏi;

Thể hiện được sự trưởng thành, cởi mở, và có khả năng hợp tác tốt khi học tập và làm việc nhóm;

Tiếng Anh lưu loát;

Được cha mẹ và nhà trường cho phép tham gia chương trình.

CÁCH THỨC NỘP ĐƠN

Một hồ sơ đầy đủ bao gồm:

Đơn đăng ký đầy đủ (nộp trực tuyến khi học bổng mở )

Các ứng viên được chọn sẽ được yêu cầu mang theo bản chính của các hồ sơ liên quan (chứng chỉ, bằng cấp, học bạ, v.v.) đến buổi phỏng vấn.

Các câu hỏi thắc mắc có thể gửi đến: Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN, Phòng Văn hóa – Thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Tầng 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.

Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – Viện Phát triển Nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh.Đ/c Số 126 Nguyễn Thiện Thành, P.5, TP. Trà Vinh, Trà Vinh – Phòng B11.104 (Tòa nhà B1). Điện thoại: 0294 3 855 959.