Học tiếng Anh kết hợp vẽ

Tối ngày 08.12.2020, lớp tiếng Anh chương trình học bổng Access do cô Nguyễn Thị Nhã Phương – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Trà Vinh phụ trách. Tiết học diễn ra trong bầu không khí sôi nổi đầy háo hức của các em học sinh thông qua chủ đề: “Talk about your hometown”. Lớp học được chia ra làm năm nhóm mỗi nhóm sẽ vẽ về quê nhà của mình, kế đến sẽ thuyết trình cho cả lớp nghe. Cô giáo và các bạn của nhóm khác sẽ đặt câu hỏi cho nhóm thuyết trình, với những hình vẽ ngây thơ, trong sáng của các em đã toát lên nhiều điều thú vị cho các bạn học cùng lớp. Với phương pháp học này giúp các em phát triển được khả năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm từ đó các em sẽ trở nên yêu thích môn tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp của các em được cải thiện.

Được biết Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế (CIED) thuộc Viện Phát triển nguồn lực của Trường Đại học Trà Vinh là đơn vị triển khai và theo dõi dự án này. Đến nay dự án đã diễn ra gần bốn tháng kể từ ngày khởi động, hầu hết các em tham gia đều tỏ ra thích thú bởi vì các em được học tập với phương pháp học tích cực, phòng học hiện đại, giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm nên khả năng giao tiếp của các em được nâng lên rõ rệt qua từng buổi học. Em Nguyễn Ngọc Yến Nhi – học sinh lớp tiếng Anh ACCESS bày tỏ cảm xúc tại lễ khai giảng: “Em rất thích học môn tiếng Anh và em nhận ra mình rất may mắn khi nhận được cơ hội cải thiện tiếng Anh do chương trình mang đến. Đến với lớp học, em kết thân được nhiều bạn bè, học cách làm việc nhóm, tiếng Anh của em dần cải thiện, giờ đây em có thể nói tốt hơn như cách mà em đang chia sẻ cảm xúc của mình ngay bây giờ. Cảm ơn Lãnh Sự quán Hoa Kỳ và Trường Đại học Trà Vinh đã cho em cơ hội tuyệt vời này. Em sẽ cố gắng học tập để chứng minh mình xứng đáng có được cơ hội này”.

Ngoài ra Trung tâm CIED còn tổ chức các lớp tiếng Anh giao tiếp, luyện thi IETLS và các lớp chứng chỉ A2, B1 quốc gia với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Đặc biệt, Trung tâm còn tổ chức các chương trình du học, hỗ trợ tìm học bổng du học và các chương trình trao đổi sinh viên.

Hiện Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế thuộc Viện Phát triển nguồn lực đang chuẩn bị chương trình đón Giáng sinh 2020 cho hơn 50 em học sinh của hai lớp tiếng Anh. Trung tâm hy vọng chương trình sẽ mang lại sự trải nghiệm thú vị và các em sẽ tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế, Viện Phát triển nguồn lực, Trường Đại học Trà Vinh.

Địa chỉ: Phòng B11.104, Tòa Nhà B1, Khu 1 – Trường Đại học Trà Vinh. Số 126, Nguyễn Thiện Thành, P.5, TP. Trà Vinh, Trà Vinh. Điện thoại (0294) 3855 959.