Khai giảng lớp học bổng tiếng Anh ACCESS “English Access Micro-scholarship Program”

Tối ngày 23.11.2020 Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng và trao chứng nhận được chọn tham dự học bổng Access cho 51 học sinh tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh.

Các em học sinh lớp tiếng Anh chương trình ACCESS tại lễ khai giảng

Khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy các em tụ họp đông đủ trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay. Chương trình học bổng tiếng Anh ACCESS thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho các em học sinh tại các nước tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, và rất may mắn Trường Đại học Trà Vinh vinh dự là một trong số các trường được chọn để nhận học bổng. Để có được buổi lễ đầy đủ và ý nghĩa như hôm nay là do sự giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, sự phối hợp giữa nhà Trường, Quý thầy cô, Phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Thầy hi vọng các em xem đây là cơ hội để bản thân được vươn xa hơn trong tương lai, đồng thời các em phải cố gắng nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự kỳ vọng của tất cả mọi người, xem việc học là nghĩa vụ lớn lao của bản thân.”

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Cũng tại buổi lễ, Ông Shiva Mohan – Viên chức Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã bày tỏ vui mừng khi đến tham dự buổi lễ khai giảng tại Trường Đại học Trà Vinh. Ông Shiva Mohan nói: “Chương trình học bổng tiếng Anh ACCESS đã được trao cho hơn 150.000 học sinh trên thế giới và khoảng 1000 em tại Việt Nam. Đây là chương trình giúp các em có cơ hội tham gia học tập trong môi trường tốt, cũng như giúp các em có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai”.

Tiếp đó Thầy Nguyễn Minh Hòa và Ông Shiva Mohan đã trao chứng nhận được chọn tham gia học bổng tiếng Anh ACCESS cho các em học viên. Đáp lại sự kỳ vọng và mong muốn của thầy cô và các bậc phụ huynh, em Nguyễn Ngọc Yến Nhi – học sinh lớp tiếng Anh ACCESS bày tỏ cảm xúc: “Em rất thích học tiếng Anh và em cảm thấy mình rất may mắn khi nhận được cơ hội  cải thiện tiếng Anh do chương trình mang đến. Đến với lớp học, em kết thân được nhiều bạn bè, học cách làm việc nhóm, tiếng Anh của em dần cải thiện, giờ đây em có thể nói tốt hơn như cách mà em đang chia sẻ cảm xúc của mình ngay bây giờ. Cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Trường Đại học Trà Vinh đã cho em cơ hội tuyệt vời này. Em sẽ cố gắng học tập để chứng minh mình xứng đáng có được cơ hội này”.

Trao chứng nhận được chọn tham gia lớp học bổng tiếng Anh ACCESS

Em Nguyễn Ngọc Yến Nhi bày tỏ cảm xúc tại buổi lễ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà vinh.

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành – Phường 5 – TPTV – Trà Vinh. (Phòng B11.104 – tòa nhà B1).

Điện thoại: 0294 3 855 959.