ĐH Trà Vinh: Khai giảng năm học 2020-2021 và họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Ngày 20.11.2020, Trường ĐH Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong năm qua, Trường tập trung đẩy mạnh NCKH, trong đó trên 60 đề tài các cấp đã và đang được triển khai; có hơn 30 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành quốc tế; hơn 100 bài đăng Tạp chí chuyên ngành. Bộ Từ điển song ngữ Việt – Khmer và Khmer – Việt được xuất bản và chính thức phát hành.

Và một số kết quả nghiên cứu đáng khen ngợi của các nhóm GV, HS-SV tiêu biểu như: nghiên cứu sản xuất thành công tôm sú bố mẹ sạch bệnh, (đề tài cấp Bộ); chế tạo máy phay CNC 3 trục; chế tạo thiết bị đo thân nhiệt tự động từ xa góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh; chế tạo thiết bị rửa tay khô tự động; chế tạo xe điện mang “hơi thở” BMW.

Trường ĐHTV luôn duy trì mối quan hệ với gần 90 đối tác quốc tế, cũng đã gặp gỡ đối tác ở Nhật Bản, Hàn Quốc ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo, tạo cơ hội thực hành, thực tập cho GV, SV trong lĩnh vực Giáo dục, Văn hóa, Nông nghiệp và Y tế.

Song song đó, Nhà trường tiếp tục tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp như: Tổ chức diễn đàn SV khởi nghiệp cùng các doanh nhân; đưa học phần khởi nghiệp vào giảng dạy trong chương trình. Có 02 Dự án khởi nghiệp của SV đã lọt vào vòng Chung kết (SV-STARTUP – 2020); có 05 đề án vào vòng bán kết Giải thưởng tài năng Lương Văn Can. Mô hình hợp tác xã SV tiếp tục được duy trì và phát triển. Có hàng ngàn SV được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; Trường đã duy trì và ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, nghiệp đoàn trong và ngoài nước. Trường ĐHTV trở thành thành viên của Mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam,…

Dịp này, lãnh đạo Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo bộ ngành, lãnh đạo UBND Tỉnh, nhà giáo lão thành CM, cùng với sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước,… tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo của nhà trường đạt kết quả và phát triển.

Với nhiệm vụ năm học mới, PGS.TS Phạm Tiết Khánh tiếp tục kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh của Trường cùng hướng đến mục tiêu chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021.

“Chúng ta cần tập trung vào công tác đảm bảo chất lượng (tiếp tục đăng ký kiểm định trong nước và quốc tế các chương trình đào tạo thuộc thế mạnh), nâng tầm NCKH bằng các đề tài, dự án, bài báo quốc tế, chuyên ngành; hỗ trợ giải quyết việc làm cho SV; nâng chất đội ngũ CBGV về chuyên môn, quản lý và năng lực tiếng Anh; hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong tình hình mới, thôi thúc SV tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng tạo và khởi nghiệp,… đồng thời hoàn thiện, phát triển đồng bộ những hoạt động còn lại để công tác đào tạo của nhà trường ngày càng hiệu quả. Chúng ta cùng góp công xây dựng hình ảnh Trường ĐHTV mãi xanh và thăng hạng trên các bảng xếp hạng đại học uy tín trong nước và quốc tế”. Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh nói tại buổi lễ.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Tân sinh viên đại học Y Khoa Nguyễn Phạm Thiên Tân thay mặt cho hơn hai mươi ngàn sinh viên của toàn trường nói:” Lựa chọn học tập tại ĐH Trà Vinh là một quyết định đúng đắn của em cũng như các bạn sinh viên của Trường. Thiên Tân tin rằng, ĐH Trà Vinh là nơi chắp cánh cho tương lai cho từng thế hệ sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập và nghiên cứu về chuyên môn, rèn luyện nhân cách của bản thân để khi tốt nghiệp ra trường, chúng em tin rằng mình có đủ tự tin, đủ vốn kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống để trở thành một người hữu ích cho gia đình, cho xã hội”.

Dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tân thủ khoa, á khoa của Trường năm 2020 gồm: Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy – thủ khoa ngành Sư phạm, Thạch Nhật Hào thủ khoa ngành Biểu diễn nhạc cụ Truyền thống và hai Á khoa thuộc ngành Y khoa gồm Cao Minh Tính và Lê Thanh Ngân.

Đồng hành cùng với nhà trường trong suốt thời gian qua, tại buổi lễ, các nhà tài trợ, các nhà khoa học trong, ngoài nước, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các kiều bào đã đóng góp và trao hằng 123 suất học bổng tổng trị giá gần một tỷ đồng cho sinh viên của Trường.

Nguồn:https://www.tvu.edu.vn/