Sinh viên tình nguyện TVU hăng hái tiếp sức mùa thi

(TVU) – Sáng ngày 09.8, gần 8.000 thí sinh tỉnh Trà Vinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng hành cùng thí sinh là hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện của Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có mặt từ sáng sớm, hăng hái túc trực tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại Hội đồng thi tỉnh Trà Vinh đã sẵn sàng chuẩn bị nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh. Ở các điểm thi có khoảng 30-40 sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho các thí sinh dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phạm Thái Bường (Tp.Trà Vinh), hầu hết các thí sinh đều đến điểm thi từ khá sớm với tâm lý thoải mái, tự tin. Các thí sinh và cán bộ coi thi tự trang bị khẩu trang khi đến điểm thi và được đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Thành phố Trà Vinh cho biết: “Năm nay chúng em tập trung hỗ trợ thí sinh tại 03 điểm thi (THPT Phạm Thái Bường, THPT Thành phố Trà Vinh và THCS Lý Tự Trọng).  BCH Chi hội cũng đã vận động hơn 1.000 chai nước suối để hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi”.

Ngoài ra, những phần quà dành tặng thí sinh như bìa sơ mi đựng giấy tờ, khẩu trang y tế, bút chì, bút mực, gom tẩy, giữ điện thoại kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp gửi đến thí sinh trong suốt những ngày thi nhằm động viên tinh thần các sĩ tử. Đây là những hoạt động của các sinh viên tình nguyện tại khắp 22 điểm thi trong toàn tỉnh.

Tại 3 điểm thi thuộc huyện Châu Thành gồm: Trường THPT Vũ Đình Liệu, Trường THPT Hòa Lợi và Trường THPT Hòa Minh cũng sôi nổi với hoạt động phát nước, bánh ngọt miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra, đội xe tình nguyện đưa rước thí sinh với tinh thần trách nhiệm cao để sẵn sàng khi có yêu cầu.

Chở con đến điểm thi Trường THPT Vũ Đình Liệu dự thi, anh Thạch Kiên, ngụ xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành tâm sự: “Con anh học ở Trường THCS – THPT Lương Hòa A nhưng lại đến điểm thi khác để thi, ban đầu anh cũng lo lắng vì sợ mất thời gian việc tìm phòng thi. Khi đến đây thấy mấy em sinh viên tận tình hướng dẫn thì anh đã an tâm hơn”.

Mặc khác, các điểm thi trên địa bàn huyện Trà Cú sôi nổi với hoạt động phát hủ tiếu chay và bánh mì chay miễn phí cho thí sinh.

Tại điểm thi huyện Cầu Ngang, em Nguyễn Ngọc Triệu, thí sinh điểm thi THPT Dương Quang Đông chia sẻ: “Em đến điểm thi rất sớm và thấy anh chị sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã chuẩn bị các thứ để hỗ trợ em và các bạn thí sinh khác. Nhận được những chai nước suối từ các anh chị đã phần nào gạt đi sự căng thẳng giúp chúng em thoải mái hơn khi làm bài thi”.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Để tiếp sức cho các thí sinh, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên cùng các Đoàn cơ sở, Chi hội Sinh viên và các Câu lạc bộ trực thuộc đã thành lập 22 đội hình tình nguyện với gần 700 tình nguyện viên, hỗ trợ tại 22 điểm thi trên toàn tỉnh.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường đã vận động hơn 10 ngàn chai nước suối, bánh ngọt, các suất thức ăn, nước uống miễn phí, các vật dụng cần thiết cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, các thí sinh và cán bộ coi thi tại tất cả các điểm thi thực hiện đeo khẩu trang khi đến điểm thi và được đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Trà Vinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 08/8 đến 10/8/2020 và 01 buổi dự phòng sáng 11/8/2020. Tại Hội đồng thi Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh có 26 điểm thi trên địa bàn 9 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Nguồn:http://tvu.edu.vn