Hướng nghiệp cho sinh viên – “Đừng sợ không có việc làm”

(TVU) – Ngày 17.11, hơn 500 sinh viên tham dự chương trình giao lưu hướng nghiệp cùng với CEO. TS. Lê Văn Tư, Cố vấn Công ty TNHH đầu tư Hoa Sinh Tân, diễn ra tại khu I của Trường. Chương trình do trung tâm dịch vụ việc làm của Trường phối hợp với Công ty TNHH đầu tư Hoa Sinh Tân tổ chức.

Các diễn giả của chương trình gồm TS. Lê Văn Tư, Cố vấn Công ty TNHH đầu tư Hoa Sinh Tân; ông Trần Trọng Quyền, Phó giám đốc trường trung cấp bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Tuấn Khanh, Giám đốc công ty TNHH Nông Tấn.

Trong buổi tư vấn, các diễn giả hướng dẫn sinh viên tự rèn luyện kĩ năng, xác định sở trường, truyền tải niềm tin và nguồn cảm hứng cho các bạn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực về khởi nghiệp, những khó khăn trở ngại và động lực để vượt qua những khó khăn thử thách để từ đó các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn về chọn lựa nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

TS. Lê Văn Tư truyền tải thông điệp đến các bạn học sinh sinh viên rằng số phận có thể thay đổi được chỉ cần chúng ta có nỗ lực, niềm tin và đam mê, hãy nỗ lực phấn đấu hết mình, thành công sẽ đến với chúng ta.

Các diễn giả của chương trình cũng đưa ra nhận định về thực trạng thái độ nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường hiện nay, nhiều yếu tố về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tâm lý, sự ảnh hưởng từ gia đình, cũng như trải nghiệm thực tế của các em còn thiếu,… nó chi phối và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn xin việc, cũng như không đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp,…

Do đó, lời khuyên chung của những nhà quản trị doanh nghiệp đều khuyến khích các sinh viên luôn dám nghĩ, dám hành động dám dấn thân và những việc chưa ai làm để tự khẳng định bản thân, hãy gỡ bỏ tâm lý sợ ra trường không có việc làm,…

Chương trình giao lưu nhận được rất nhiều câu hỏi giao lưu của sinh viên với các diễn giả như: Làm sao có thể tìm việc làm đúng sở trường của bản thân, những điều cần lưu ý, chuẩn bị khi muốn khởi nghiệp, hay những kĩ năng xin việc trong thời đại công nghiệp 4.0,…

Bạn Dương Khánh Minh, lớp DA18YKC chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp và được giao lưu với các diễn giả, buổi tư vấn rất cần thiết và có ích cho em và các bạn sinh viên. Chúng em đã được các chuyên gia truyền lửa cảm hứng mạnh mẽ và biết cách nắm bắt thời gian, cơ hội, từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện bản thân cho phù hợp”.

(Trích nguồn: Mỹ Duyên)