Tin tức - Sự kiện

Tổng hợp các trường cấp bằng qua các chương trình học Online

Các bạn đang suy nghĩ làm sao có thể nhận bằng Quốc tế mà không cần phải đến trường? Sandla giới thiệu với các bạn một số chương trình học bổng học online nhận bằng Quốc tế của một số đại học và một số trang web học trực tuyến nhé.

Học miễn phí tại đại học The People

Đại học The People (UoPeople) là trường đại học phi lợi nhuận, không học phí, chuyên đào tạo từ xa. Trường là đối tác nghiên cứu với đại học Yale, đại học New York, cùng trao đổi sinh viên và thực tập sinh. Bằng của UoPeople được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, không thua kém các trường đại học danh tiếng. UoPeople chấp nhận bất cứ ai đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có máy tính kết nối mạng và trình độ tiếng Anh đủ để hoàn thiện khoá học. Xem trang học bổng đại học The People để biết thêm chi tiết.

Dù các khoá học đều miễn phí, bạn sẽ mất $10-$50 phí nhập học để chi trả cho quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn từ xa. Ngoài ra, với những học viên muốn nhận bằng tốt nghiệp, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản $100 cho bài kiểm tra cuối khoá. Trong năm học 2017 – 2018, đại học The People cung cấp 10 suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Học bổng áp dụng cho những chương trình liên thông (Associate Degree).

Chương trình học bổng từ xa tại đại học Warwick

 Đại học Warwick, Vương Quốc Anh là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. Chất lượng giáo dục hàng đầu (xếp hạng thứ 57 – QS World University Ranking 2017) và là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

 Nếu bạn có dự định theo học bằng cử nhân tại Vương Quốc Anh nhưng cần chuẩn bị thêm về kiến thức nền tảng hay ngôn ngữ, những khoá học dự bị đại học tại đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Hàng năm, trường trao tặng những suất học bổng cho những sinh viên mong muốn theo học những khoá học dự bị đại học (Warwick International Foundation Programme – IFP) trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Kinh tế, Toán học và Kinh tế, Khoa học và kĩ thuật, Khoa học xã hội, Luật. Mỗi suất học bổng trị giá £2,000.

Học từ xa cùng đại học Washington

 Đại học Washington từ năm 2001 đã là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo từ xa. Sinh viên có thể học từ bất kỳ nơi đâu trong suốt cuộc đời mình thông qua website giáo dục của đại học Washington, Coursera hay edx – 2 nhà cung cấp khoá học online lớn nhất hiện nay.

 Điều đặc biệt là toàn bộ khoá học đều miễn phí. Khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được đại học Washington cấp chứng chỉ được công nhận bởi các trường cao đẳng đại học trên toàn thế giới.

Học bổng chương trình MBA từ Audencia Business School

 Trường Kinh doanh Audencia, tọa lạc tại phía Tây nước Pháp, được xếp hạng thứ 63 trên thế giới bởi The Economist và nằm trong top 1% những trường đại học kinh doanh ưu tú trên thế giới. Các khoá học của trường được công nhận bởi EQUIS, AACSB và AMBA.

 Trường đại học Audencia cung cấp 3 suất học bổng với trị giá lần lượt 30%, 40%, 50% học phí cho chương trình Quản trị Kinh doanh của trường. Điều kiện để ứng tuyển cho học bổng là bạn cần tốt nghiệp đại học và có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Học bổng đào tạo online của học viện Global Campus 21

Đào tạo kỹ năng quản lý, nâng cao kinh nghiệm lãnh đạo, phát triển và mở rộng các khóa đào tạo trực tuyến tại học viện. Các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ cùng học tập và trải nghiệm các dự án do chính mình tạo ra.

Trao học bổng toàn phần cho một số khóa học tại học viện, dành cho những chuyên gia có trình độ và quản lý đến từ các nước khác nhau, với mục đích giao lưu nhân sự. Bạn  có thể vào website của Global Campus 21 để biết chi tiết học bổng.

Khan Academy

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận. Với một thư viện hơn 4500 video chủ đề đa dạng từ vật lý, tài chính, lịch sử đến hàng trăm kỹ năng thực hành, Khan Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn muốn và thiết kế chương trình học cho riêng mình. Bạn có thể truy cập website Khan Academy hoặc kênh Youtube Khan Academy để trải nghiệm tài nguyên học tập miễn phí.

edX, Coursera, và Academic Earth

 edX, Coursera, hay Academic Earth là những nhà cung cấp các khoá học trực tuyến lớn nhất hiện nay, đối tác của nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới. Dù bạn là ai, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và nhận chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình. Cả 3 tổ chức trên đều không thu phí người học.

Nguồn: Sandla tổng hợp

 Tin tức khác
Lời khuyên cho học sinh du học năm nay
[UC]Học bổng bán phần bậc Cử nhân tại Đại học Bond (Australia, 2020)
[Canada] Học bổng bán phần bậc Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Sheridan College 2020
[UK] Học bổng bán phần bậc Cử nhân và Thạc sĩ dành cho sinh viên Đông Nam Á tại Đại...