Tin tức - Sự kiện

Chương trình học bổng ngắn hạn toàn phần 2 tuần "YSEALI Civic Engagement Program" tại Đại học Montana dành cho các nước Đông Nam Á 2020

          Chương trình nghiên cứu sinh chuyên nghiệp được tài trợ bởi Cục văn hóa và giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và được quản lý bởi Trung tâm Mansfield. Trọng tâm cho năm 2019 và 2020 là Sự tham gia của cộng đồng. Chương trình dành cho Đông Nam Á được thiết kế để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường khả năng lãnh đạo và kỹ năng chuyên nghiệp và xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa các nhà lãnh đạo đang phát triển ở nước ngoài và Hoa Kỳ.

        Chương trình này là một thành phần của YSEALI: Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á. YSEALI bao gồm các nhà lãnh đạo trẻ tuổi từ 25 đến 35 tuổi từ Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, cũng như từ Timor Leste. Những nhà lãnh đạo trẻ này có những ý tưởng sáng tạo để giải quyết những gì họ đã xác định là những thách thức lớn nhất của thế hệ họ trong khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á): phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giáo dục và tham gia của cộng đồng. Hoa Kỳ đang hợp tác với các nước ASEAN và Timor Leste này, cung cấp đào tạo và tài trợ cho các nhà lãnh đạo cộng đồng và doanh nhân xã hội sắp tới.

          Trong chương trình năm 2019, 38 người Đông Nam Á và tối thiểu 17 người Mỹ sẽ đi du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Trong chương trình năm 2020, 44 người Đông Nam Á và 16 người Mỹ sẽ đi từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Những người Đông Nam Á tham gia trong chương trình năm 2019 sẽ tham gia vào chương trình 38 ngày ở Mỹ trong một trong hai đoàn: 20 Nghiên cứu sinh Đông Nam sẽ đến Mỹ vào cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 và 18 Nghiên cứu sinh Đông Nam sẽ đi trong nhóm thứ hai từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11. Vào năm 2020, 22 Nghiên cứu sinh Đông Nam Á sẽ đến Hoa Kỳ vào giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 và 22 Nghiên cứu sinh Đông Nam Á khác sẽ đi trong đoàn thứ hai đến Hoa Kỳ vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 11.

          Với quan điểm nghiên cứu sinh tham gia học bổng là trung tâm, chương trình của chúng tôi cung cấp cách tiếp cận thực tiễn cho các vấn đề được các nước ASEAN chia sẻ bằng cách tăng cường khả năng lãnh đạo và kỹ năng chuyên nghiệp trong việc tham gia cộng đồng trong khi xây dựng quan hệ đối tác bền vững. Chương trình có các bài học thực tế mà đỉnh cao là mỗi người tham gia Đông Nam Á đang phát triển một kế hoạch hành động với các dự án tiếp theo được hỗ trợ bởi đối tác học bổng Hoa Kỳ, Trung tâm Mansfield và mạng lưới cựu sinh viên chuyên nghiệp.

          Khi có hứng thú chuyên môn, một số Nghiên cứu sinh Đông Nam Á sẽ được đặt chung trong các tổ chức học bổng của Hoa Kỳ. Điều này cho phép xử lý và thảo luận nhiều hơn giữa các Nghiên cứu sinh, dẫn đến sự phối hợp nâng cao giữa các Nghiên cứu sinh sau chương trình.

Đăng ký:

          Đường dẫn đăng ký cho mỗi quốc gia như trong các liên kết dưới đây: Brunei, Burma / Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam.

          Các đường dẫn đăng ký theo quốc gia có sẵn thông qua các liên kết bên dưới cho đoàn Mùa xuân 2020, mở từ ngày 1 tháng 9 - ngày 1 tháng 11 năm 2019. Xin lưu ý rằng các ứng dụng cho đoàn mùa thu 2020 sẽ mở vào ngày 1 tháng 2 - ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Nhà tài trợ học bổng:

         Các chuyên gia từ các tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ, doanh nghiệp và học viện có thể tham gia với tư cách là nhà tài trợ cho các nghiên cứu sinh Đông Nam Á. Vui lòng xem các vai trò và trách nhiệm dưới đây của nhà tài trợ Hoa Kỳ. Những ai quan tâm có thể liên hệ với Kelsey Stamm Jimenez.

Tài trợ chỗ ở:

         Gia đình tài trợ có thể phục vụ trong nhiều khả năng - từ việc tổ chức nghiên cứu sinh chỗ ở buổi tối tại nhà, tham gia một sự kiện cộng đồng hoặc cung cấp trải nghiệm homestay hai tuần. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia vào bất kỳ khả năng nào, xin vui lòng liên hệ với Kelsey Stamm Jimenez.

* Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ

 Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế – Viện Phát triển Nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh. Đ/c Số 126 Nguyễn Thiện Thành, P.5, TP. Trà Vinh, Trà Vinh - ( 0294 3 855 959, Phòng B11.104 (Tòa nhà B1)Tin tức khác
Những lí do nên đi du học hè
7 Cách để luôn an toàn khi du học ở nước ngoài
8 Kỹ Năng Đạt Được Khi Bạn Du Học Nước Ngoài
Nữ sinh Ams nhận học bổng 7 tỷ đồng vào đại học GS Ngô Bảo Châu đang giảng dạy