Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ĐH Trà Vinh giao lưu khởi nghiệp cùng chuyên gia của Tập đoàn Trung Nguyên Legend

(TVU) – Ngày 16.9.2019 Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức chương trình tọa đàm “Hành trình từ Trái tim- Hành trình Lập chí vĩ đại, Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”. Buổi tọa đàm thu hút khoảng 1200 sinh viên đến tham gia.

Đây là dịp để các bạn sinh viên học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, bí quyết thành công để áp dụng sau khi ra trường cũng như nắm bắt cơ hội thành công của bản thân.

Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn  đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức chương trình.

Ông nói: “Trong những năm qua phong trào khởi nghiệp được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng sôi nổi, trong đó sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã thực hiện và áp dụng vào thực tế thành công các ý tưởng khởi nghiệp.  Hy vọng rằng thông qua chương trình này, phong trào khởi nghiệp sẽ được nhân rộng hơn nữa trong toàn thể cộng đồng”. Ông Nguyễn Văn Vũ An cũng mong muốn các bạn sinh viên mạnh dạng tham gia đặt câu hỏi với các chuyên gia để có thể xóa bỏ được những vướng mắc của mình sau khi ra trường.

Về phía Tập đoàn Trung Nguyên Legend, PSG.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn đã bày tỏ cảm xúc vui mừng, vinh dự khi được ghé thăm Trường Đại học Trà Vinh, một trong những trường đại học top đầu ở khu vực ĐBSCL cũng như cả nước về tốc độ hội nhập.

“Hành trình từ Trái tim” đã trao tặng những món quà vô cùng ý nghĩa đến các bạn sinh viên thông qua các quyển sách như: Đắc Nhân Tâm, Không bao giờ thất bại – tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, khuyến học. Đặc biệt là buổi thảo luận với chuyên gia về bí quyết thành công.

Tại buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm diễn ra sôi nỗi với nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra. ‎Bạn Bùi Trường Thịnh, sinh viên khoa Nông nghiệp Thủy Sản, Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh đặt câu hỏi về “Bệnh trì hoãn” ở sinh viên và cách khắc phục; “Làm cách nào để thu hút nguồn lực xung quanh mình, thu hút những người giỏi để cùng hợp tác phát triển?” của Nguyễn Minh Nhựt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Các ‎câu hỏi này được đa số các diễn giả và sinh viên tham gia tọa đàm quan tâm và trao đổi tại buổi tọa đàm.

Bày tỏ cảm xúc của mình tại buổi tọa đàm, Huỳnh Vĩnh Tiến, sinh viên ngành quản trị khách sạn khóa 2019 nói: “Buổi tọa đàm đã cho mình một cái nhìn mới về kiến thức khởi nghiệp. “Hành trình từ Trái tim” đã khơi dậy trong mình khát vọng thành công từ chính những đam mê bản thân đã chọn. Mình hy vọng chương trình sẽ đem khát vọng thành công này đến các vùng sâu vùng xa”.

Lê Trang – CLB Truyền thông

 Tin tức khác
7 Cách để luôn an toàn khi du học ở nước ngoài
8 Kỹ Năng Đạt Được Khi Bạn Du Học Nước Ngoài
Nữ sinh Ams nhận học bổng 7 tỷ đồng vào đại học GS Ngô Bảo Châu đang giảng dạy
Viện Phát triển nguồn lực tổ chức tiệc Tất niên cho học viên lớp tiếng Anh