Tin tức - Sự kiện

Giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2018 sẽ diễn ra tại ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 25.10, chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Nhật sẽ diễn ra tại giảng đường D5 của ĐH Trà Vinh, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2018 do Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức, nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hóa và thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Qua đó, giới thiệu đến nước bạn những nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của Việt Nam; giới thiệu về hình ảnh, văn hóa, con người và tiềm năng du lịch của tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Trà Vinh tiếp cận nền văn hóa đa màu sắc của Nhật Bản thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Chương trình gồm hai phần: Giao lưu văn hóa văn nghệ và các hoạt động ngoài trời. Hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan thưởng thức các tiếc mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, tái hiện lại nét văn hóa của hai nước Việt Nam và Nhật Bản,…

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trời sẽ mang đến cho quý khách những hình ảnh, các trò chơi trải nghiệm phong phú, hấp dẫn như: Dự tiệc chiêu đãi; các trò chơi dân gian; Tái hiện phiên chợ vùng quê (quang gánh, hàng rong…); Làng nghề làm cốm dẹp, dệt chiếu, điêu khắc, nấu bánh tét, đan tay các vật dụng thúng, nia,…đặc biệt là phần quảng bá ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản, Trưng bày nghệ thuật cắm hoa “Vũ điệu của hoa”…

Quý khách sẽ được hòa mình vào không gian thu nhỏ tại địa danh nổi tiếng của hai nước Việt Nam và Nhật Bản thông qua khu trưng bày không gian mô hình gồm:

+ Vùng quê sông nước ĐBSCL
+ Hoa anh đào
+ Bích họa Núi Phú Sĩ
+ Nghệ thuật xếp giấy “Không gian của hạc”
+ Phố đèn lồng
+ Tác phẩm tạo hình quốc kỳ Việt Nam và Nhật Bản

Trích nguồn (https://www.tvu.edu.vn/giao-luu-van-hoa-viet-nhat-2018-se-dien-ra-tai-dh-tra-vinh-25-10/)Tin tức khác
Khai giảng lớp luyện thi IELTS khóa II
Ngày hội săn học bổng tới 700 triệu đồng trường The Village College
Học bổng du học Australia kỳ tháng 2/2019
Tưng bừng ngày hội Văn hóa Việt – Nhật 2018